Tag: hoang mang dư luận

Phạt 2 thanh niên đăng tin 'hàng chục chiếc đinh trồi ra từ tay người phụ nữ'

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa phạt hai thanh niên đăng tin "hàng chục chiếc đinh trồi ra từ tay người phụ nữ".

Bịa chuyện bệnh nhân bị mổ cướp thận ở Đắk Lắk

Ngày 18-8, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một bệnh nhân nặng đe dọa tử vong, bị mổ lấy thận tại bệnh viện là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Không có vụ việc 'đi tắm sông 7, về thì 3, còn 4 mất tích'

Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông Châu Văn Bo khẳng định nội dung clip đăng tải là không đúng sự thật.

Phải chế tài thích đáng để răn đe các TikToker, YouTuber lên mạng... 'quậy'!

TTO - Để trả lại môi trường trong sạch cho người dùng mạng xã hội, theo bạn đọc Lý An Nhiên, đã đến lúc cần có những quy định pháp luật, chế tài mạnh hơn nữa để các TikToker, YouTuber không dám lên mạng mạt sát, chê bai, mắng mỏ người khác.

Thông tin Khánh Hòa bỏ giãn cách xã hội từ 0h ngày 5-9 là sai sự thật

TTO - Tối 4-9, ông Phạm Duy Lộc - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa - cho biết trên mạng xã hội lan truyền thông tin Khánh Hòa bỏ giãn cách xã hội từ 0h ngày 5-9-2021 nhưng được dẫn từ bản tin báo Tuổi Trẻ đã đăng cách đây 1 năm.

Bình Phước chưa có phương án 'bố trí xe đón người từ TP.HCM về'

TTO - Trước thông tin trên mạng đăng tải nội dung thông báo về việc những người Bình Phước đang ở các tỉnh, thành vùng dịch muốn về Bình Phước sẽ có xe lên đón, địa phương này khẳng định là 'không chính xác'.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả phát 7 tấn gạo miễn phí cho người nghèo

TTO - Tối 19-7, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa làm việc với một phụ nữ đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây bất bình cho người nghèo.

Phao tin trên Facebook: 'Báo động, dịch tới nơi rồi', vậy là công an tới mời lên đồn

TTO - Ngày 15-7, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết vừa phát hiện 2 trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Đăng tin thất thiệt 'có 3 ca rồi nha', bị mời luôn lên công an làm việc

TTO - Một thiếu nữ ở Đắk Nông đăng lên mạng xã hội địa phương có 3 ca nhiễm COVID-19, gây hoang mang dư luận. Ngay lập tức thiếu nữ bị mời đến trụ sở cơ quan công an làm việc.

7 người ở Hà Nội bị phạt 52,5 triệu đồng vì đưa tin vịt về COVID-19

TTO - 52,5 triệu đồng là tổng số tiền bảy cá nhân tại Hà Nội bị xử phạt vì đã đăng tải các thông tin không chính xác liên quan dịch bệnh COVID-19 lên mạng xã hội Facebook.