30/07/2021 19:46 GMT+7

Bình Phước chưa có phương án 'bố trí xe đón người từ TP.HCM về'

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Trước thông tin trên mạng đăng tải nội dung thông báo về việc những người Bình Phước đang ở các tỉnh, thành vùng dịch muốn về Bình Phước sẽ có xe lên đón, địa phương này khẳng định là 'không chính xác'.

Bình Phước chưa có phương án bố trí xe đón người từ TP.HCM về - Ảnh 1.

Một thông tin sai lệch đăng tải trên Facebook - Ảnh chụp lại

Chiều 30-7, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay cùng ngày đã ban hành công văn khẩn đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quản lý, kiểm soát  người về từ TP.HCM và các địa phương đang có dịch theo đúng quy định phòng chống dịch (đón tận nơi, khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly…) một cách chặt chẽ, nghiêm túc.

Trước đó chiều 29-7, nhiều tài khoản Facebook như "Đức Nam", "Hứa Thị Hường"... đăng tải nội dung thông báo về việc những người Bình Phước đang ở các tỉnh thành vùng dịch như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương muốn về Bình Phước sẽ có xe lên đón, còn nếu ai đi xe máy thì sẽ cho xe hộ tống về…

Các tài khoản này còn kêu gọi người dân có nhu cầu về Bình Phước thì liên hệ với chính quyền, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để đăng ký chốt danh sách.

Ngay sau khi đăng, những dòng thông báo trên đã thu hút hàng trăm lượt bình luận cũng như chia sẻ của cộng đồng mạng. Điều đó khiến cho nhiều người dân đang ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương hiểu lầm là được phép trở về Bình Phước trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến căng thẳng.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn giả mạo, đăng tải với mục đích câu like; gây hoang mang dư luận.

Một vị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước khẳng định đến thời điểm hiện tại, tỉnh vẫn chưa có thông báo về việc các trường hợp được về lại Bình Phước, ngoài công văn hỏa tốc (số 2476/UBND-KGVX, ngày 22-7-2021) của UBND tỉnh về giải quyết những trường hợp người Bình Phước được trở về địa phương mình trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Bình Phước chưa có phương án bố trí xe đón người từ TP.HCM về - Ảnh 2.

Do người dân thực hiện giãn cách xã hội nghiêm theo chỉ thị 16 nên các tuyến đường ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước rất vắng vẻ - Ảnh: BÙI LIÊM

Theo đó, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, UBND tỉnh Bình Phước thống nhất chỉ những trường hợp người Bình Phước sau đây được về lại Bình Phước trong thời gian giãn cách xã hội: người đi khám chữa bệnh về; người đi cứu nạn thiên tai, hỏa hoạn; về để dự tang lễ; người được mãn hạn tù, hết thời hạn cai nghiện tập trung.

"Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh kêu gọi người dân ai ở đâu ở yên đấy. Mọi thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh, các hướng dẫn, thông báo cụ thể tỉnh sẽ có văn bản cụ thể, rõ ràng. Và sẽ được thông báo, tuyên truyền chính thức trên các phương tiện truyền thông chính thống.

Người dân cần hết sức tỉnh táo, theo dõi những thông tin chính thức từ những cơ quan báo chí chính thống. Đồng thời không chia sẻ những tin giả, những tin mang tính chất câu view, để không bị nhầm lẫn, gây hoang mang và thậm chí bị xử lý do tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật" - vị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước nói.

Bình Phước đã thực hiện giãn cách toàn xã hội trong 14 ngày, từ 0h ngày 19-7 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến chiều 30-7, tỉnh đã có 213 ca dương tính COVID-19.

Bình Phước yêu cầu người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau Bình Phước yêu cầu người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau

TTO - Bình Phước đã có công văn hỏa tốc yêu cầu người dân không ra đường kể từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau để ứng phó dịch bệnh COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên