22/07/2021 18:58 GMT+7

Bình Phước hỏa tốc giải quyết cho công dân về tỉnh trong thời gian thực hiện chỉ thị 16

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc giải quyết những trường hợp người Bình Phước được trở về địa phương mình trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Bình Phước hỏa tốc giải quyết cho công dân về tỉnh trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Xét nghiệm cho người dân từ địa phương khác vào Bình Phước tại chốt kiểm soát COVID-19 ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú - Ảnh: N.N.

Chiều tối 22-7, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay chiều cùng ngày, tỉnh đã có công văn hỏa tốc giải quyết những trường hợp người Bình Phước được trở về địa phương mình trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo đó, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, UBND tỉnh Bình Phước thống nhất những trường hợp người Bình Phước sau đây được về lại Bình Phước trong thời gian giãn cách xã hội: người đi khám chữa bệnh về; người đi cứu nạn thiên tai, hỏa hoạn; về để dự tang lễ.

Về tổ chức tiếp nhận và cách ly, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu tại các chốt kiểm soát y tế vào địa bàn tỉnh, lực lượng tại chốt kiểm tra giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 3 ngày; địa chỉ nhà, nơi lưu trú tại Bình Phước; thông báo cho UBND cấp huyện nơi có người dân về biết để đón và cách ly.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ theo thông báo của chốt dịch bệnh, khẩn trương tổ chức đón dân tại chốt và tổ chức cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức chốt chặn tại các lối mòn, đường ngang, ngõ tắt, chỉ cho phép các trường hợp đủ các điều kiện trên vào tỉnh.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Phước có công văn yêu cầu Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm soát di biến động từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Theo đó, yêu cầu Sở Giao thông vận tải căn cứ quy định hiện hành, tham mưu UBND tỉnh tổ chức vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh. Trong đó ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Đối với xe vận chuyển người từ vùng dịch về tỉnh Bình Phước, Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố nơi tiếp nhận thống nhất.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý, hạn chế tối đa việc người dân di chuyển ra khỏi địa phương nơi đang cư trú trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Trường hợp cần thiết phải ra ngoài tỉnh Bình Phước phải tổ chức đoàn đi tập trung. UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp Sở Giao thông vận tải để bố trí phương tiện đảm bảo phòng chống dịch, thông báo ngay cho địa phương nơi đến để đón và tiếp nhận, thực hiện xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Bình Phước đã thực hiện giãn cách toàn xã hội trong 14 ngày, từ 0h ngày 19-7 theo chỉ thị 16.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến chiều nay 22-7, tỉnh đã có 117 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Miễn 100% tiền nước cho khu cách ly, hộ nghèo, cận nghèo

Chiều 22-7, ông Huỳnh Văn Lâm - tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước - cho hay công ty quyết định miễn tiền sử dụng nước cho các khu cách ly và đối tượng khách hàng khó khăn trong giai đoạn đại dịch COVID-19 theo lời kêu gọi "Toàn dân chung tay phòng chống COVID-19" của tỉnh.

Theo đó, các địa điểm cách ly tập trung phục vụ phòng chống dịch COVID-19, các hộ nghèo, cận nghèo sẽ được miễn 100% tiền sử dụng nước sạch.

Thời gian áp dụng, kỳ 8 và kỳ 9-2021, tương ứng với khối lượng nước sử dụng trong tháng 7 và 8-2021.

Để đảm bảo các khách hàng thuộc các đối tượng trên được hưởng đầy đủ các chính sách, công ty đề nghị Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và UBND các xã, phường hỗ trợ cung cấp cho công ty danh sách các đối tượng khách hàng trên.

Bình Phước phối hợp với Campuchia kiểm soát dịch COVID-19 Bình Phước phối hợp với Campuchia kiểm soát dịch COVID-19

TTO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở hai nước Việt Nam và Campuchia diễn biến phức tạp, Bình Phước đã phát công văn khẩn phối hợp với Campuchia thắt chặt kiểm soát các tuyến biên giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch do biến thể Delta gây ra.

BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên