Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Bình Phước phối hợp với Campuchia kiểm soát dịch COVID-19

17/07/2021 14:19 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở hai nước Việt Nam và Campuchia diễn biến phức tạp, Bình Phước đã phát công văn khẩn phối hợp với Campuchia thắt chặt kiểm soát các tuyến biên giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch do biến thể Delta gây ra.

Bình Phước phối hợp với Campuchia kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước kiểm tra người nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam (ảnh chụp lúc không có dịch) - Ảnh: BÙI LIÊM

Ngày 17-7, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa có công văn khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Campuchia thắt chặt kiểm soát các tuyến biên giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 do biến thể Delta gây ra.

Trước đó, ngày 15-7, UBND tỉnh Bình Phước nhận được công điện khẩn của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc phối hợp, thực hiện các nội dung theo thông báo của Chính phủ Campuchia.

Trong đó nhấn mạnh: "Do tình trạng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 lây lan rộng và yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của hai nước, Campuchia quyết định tạm thời ngừng xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam là nhân viên và chuyên gia các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia trong vòng một tháng, kể từ ngày 18-7".

Thông báo nêu rõ biện pháp này không áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân cần đi điều trị tại Việt Nam, các nhà ngoại giao, công chức nhà nước thực hiện nhiệm vụ theo lời mời của chính quyền hai nước, các học viên và sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập hoặc thực hiện nhiệm vụ đặc biệt được chính phủ hai nước cho phép.

Với trường hợp nhân viên và chuyên gia các công ty Việt Nam đã nhập cảnh vào Campuchia, những người đã hoàn thành cách ly và đang trong thời gian cách ly cũng không được phép trở lại Việt Nam trong thời gian tạm ngừng xuất nhập cảnh nói trên.

Trong thông báo, Campuchia đánh giá cao sự thông cảm của Việt Nam về sự cần thiết phải thực hiện các biện pháp tạm thời này và đề nghị chính quyền hai nước hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy vận tải hàng hóa qua lại biên giới, đồng thời tuân thủ những biện pháp y tế phòng dịch của cả hai nước.

Các biện pháp hạn chế nhập cảnh tạm thời vào Campuchia như được quy định trong công hàm số 734 ngày 27-3-2020 cùng những biện pháp khác của Campuchia vẫn còn có hiệu lực.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, đến trưa 17-7, tỉnh đã có 76 ca COVID-19.

Phong tỏa phường Hiệp Bình Phước, tạm phân luồng qua quốc lộ 13 cho dân quen Phong tỏa phường Hiệp Bình Phước, tạm phân luồng qua quốc lộ 13 cho dân quen

TTO - Sau khi TP Thủ Đức (TP.HCM) có quyết định phong tỏa phường Hiệp Bình Phước để tầm soát dịch bệnh, nhiều người dân thắc mắc đoạn quốc lộ 13 (một trong các tuyến giao thông huyết mạch) qua phường này sẽ tổ chức đi lại như thế nào?

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận