Tag: biến thể Delta,

Một người có thể vừa nhiễm Omicron vừa nhiễm Delta?

TTO - Theo các chuyên gia, khả năng này là có nhưng rất hiếm và chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định.

Nhà khoa học Trung Quốc đưa thêm bằng chứng biến thể Omicron bắt nguồn từ chuột

TTO - 5 đột biến của Omicron giống một đột biến được tìm thấy trong mẫu bệnh phẩm từ phổi của chuột. Do đó, nhóm nghiên cứu thiên về giả thuyết nhiều khả năng virus SARS-CoV-2 đã lây từ người sang chuột.

Biến thể lai giữa Delta và Omicron ra sao?

TTO - Ngày 8-1, truyền thông quốc tế đưa tin các nhà khoa học ở Cyprus đã phát hiện biến thể mới 'kết hợp các yếu tố của biến thể Delta và Omicron'. Biến thể này được đặt tên là Deltacron.

Mỹ lo Omicron gây gián đoạn xã hội

TTO - Biến thể Omicron đang chiếm 58,6% số ca mắc mới ở Mỹ và khiến số ca nhiễm tăng vọt theo chiều thẳng đứng. Những dữ liệu sơ bộ cho thấy dù không gây bệnh nghiêm trọng bằng biến thể Delta, giới chức y tế vẫn lo ngại Omicron gây gián đoạn xã hội.

Nam Phi qua đỉnh dịch Omicron

TTO - Các nhà nghiên cứu hàng đầu ở Nam Phi cho biết đất nước này đã vượt qua đỉnh dịch COVID-19 do biến thể Omicron gây ra. Số ca nhập viện và tử vong do đợt dịch này "thấp hơn đáng kể so với những đợt trước".

Dữ liệu của Nam Phi: Bệnh nhân nhập viện vì biến thể Omicron thấp hơn Delta

TTO - Các nhà khoa học thuộc Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm Nam Phi (NICD) cho biết, dù cần thêm nhiều nghiên cứu khác, dữ liệu tại Nam Phi cho thấy tín hiệu lạc quan về độ nghiêm trọng của biến thể Omicron.

Nhanh không tưởng: Biến thể Omicron hiện là chủng virus chính ở Mỹ

TTO - Theo Hãng tin AFP, với khả năng lây lan nhanh, Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa cho biết biến thể Omicron đang chiếm 73,2% các trường hợp mắc mới trong tuần qua. Biến thể này chính thức là biến thể thống trị ở Mỹ.

Mỹ vượt cột mốc 50 triệu ca nhiễm COVID-19

TTO - Số ca nhiễm COVID-19 của Mỹ đã vượt qua con số 50 triệu trong ngày 12-12. Biến thể Delta vẫn tiếp tục là mối đe dọa chính tại Mỹ, trong khi Omicron dần lây lan.

Chuyên gia WHO: "Chúng tôi thấy toàn bộ mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron"

TTO - Bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm chuyên gia kỹ thuật về COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong một phỏng vấn đã đặc biệt nhấn mạnh đến mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron. Bà nói: "Chúng ta sẽ chết vì nó nếu xem nhẹ".

Thợ săn virus - Những người săn lùng hiểm họa - Kỳ 4: Biệt đội săn biến thể virus mới

TTO - Vào thời điểm biến thể Delta tung hoành ở Ấn Độ từ tháng 2-2021 với số người chết ngày càng tăng, không khí lo lắng bao trùm trung tâm nghiên cứu của Hãng dược phẩm Pfizer ở Pearl River (phía bắc New York).