Xe
31/05/2021 22:41 GMT+7

Bình Phước đóng cửa tất cả trạm dừng chân xe khách trong tỉnh

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Tỉnh Bình Phước vừa phát công văn khẩn yêu cầu tạm dừng phục vụ tất cả các trạm dừng nghỉ (trạm dừng chân) trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Bình Phước đóng cửa tất cả trạm dừng chân xe khách trong tỉnh - Ảnh 1.

Công văn khẩn của UBND tỉnh Bình Phước tối 31-5

Tối muộn 31-5, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký công văn khẩn yêu cầu tạm dừng phục vụ tất cả các trạm dừng nghỉ (trạm dừng chân) cho xe khách trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thời gian được ấn định từ 0h ngày 1-6 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện. Thông tin kịp thời đến các doanh nghiệp kinh doanh trạm dừng chân, doanh nghiệp vận tải và người dân biết, nghiêm túc chấp hành.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải và địa phương liên quan tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý các trạm dừng chân không chấp hành việc tạm dừng phục vụ.

Theo ghi nhận, Bình Phước có các tuyến đường huyết mạch quan trọng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, thông thương với Campuchia, khu vực Tây Nguyên… 

Xe cộ di chuyển xa cần dừng chân, ăn uống, nghỉ ngơi khi qua địa bàn tỉnh nên các doanh nghiệp đã xây dựng rất nhiều trạm dừng chân quy mô, hoành tráng, đầy đủ tiện nghi dọc các tuyến đường để phục vụ hành khách. 

Do đó, việc đồng loạt các trạm dừng chân phải tạm dừng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19, nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó.

Doanh nghiệp Bình Phước gửi văn bản khẩn: Tỉnh nghèo, trạm BOT dày đặc Doanh nghiệp Bình Phước gửi văn bản khẩn: Tỉnh nghèo, trạm BOT dày đặc

TTO - Hiệp hội các doanh nghiệp vận tải vừa và nhỏ tỉnh Bình Phước có văn bản kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan cho rằng Bình Phước là một trong những tỉnh nghèo nhưng lại có mật độ trạm thu phí BOT dày đặc.

BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên