Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Doanh nghiệp Bình Phước gửi văn bản khẩn: Tỉnh nghèo, trạm BOT dày đặc

04/04/2019 18:11 GMT+7

TTO - Hiệp hội các doanh nghiệp vận tải vừa và nhỏ tỉnh Bình Phước có văn bản kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan cho rằng Bình Phước là một trong những tỉnh nghèo nhưng lại có mật độ trạm thu phí BOT dày đặc.

Doanh nghiệp Bình Phước gửi văn bản khẩn: Tỉnh nghèo, trạm BOT dày đặc - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp vận tải bức xúc vì tuyến đường ĐT.741 qua tỉnh Bình Phước có quá nhiều trạm thu phí - Ảnh: M.N

Ngày 4-4, ông Huỳnh Anh Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chủ trì buổi đối thoại với Hiệp hội các doanh nghiệp vận tải vừa và nhỏ.

Buổi đối thoại nhằm giải quyết phản ánh các tuyến đường từ tỉnh Bình Phước đi TP.HCM quá nhiều trạm thu phí, doanh nghiệp bị gánh nặng chi phí. 

Trước đó, hiệp hội này có văn bản kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan từ trung ương tới địa phương cho rằng Bình Phước là một trong những tỉnh nghèo nhưng lại có mật độ trạm thu phí BOT dày đặc.

Trên tuyến đường ĐT.741 từ thị xã Phước Long về TP.HCM có tới 6 trạm thu phí. Cụ thể: Bù Nho - Đồng Xoài (48 km), Đồng Xoài - Tân Lập (29 km), Tân Lập - Bố Lá (30 km), Bố Lá - Suối Giữa (58 km), Suối Giữa - Lái Thiêu (17,2 km)…

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Võ Quang Thuận - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ khẳng định các trạm thu phí BOT từ địa bàn tỉnh Bình Phước đi TP.HCM và ngược lại tồn tại nhiều bất cập.

Người lái xe và các doanh nghiệp có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa đang oằn mình cõng thêm nhiều khoản phí. Quãng đường trên dưới 60km nhưng có đến 3 trạm thu phí trong khi quy định khoảng cách giữa các trạm là 70km.

Doanh nghiệp của ông, mỗi năm phải mất hơn 1 tỉ đồng để trả phí khi đi qua các trạm khiến doanh nghiệp gặp khó khăn.

Không chỉ vậy, tuyến đường đặt trạm thu phí ĐT.741 bị hư hỏng trầm trọng, đường có nhiều ổ voi, ổ gà nguy hiểm, dễ gây tai nạn giao thông.

Tiếp nhận những phản ánh trên, đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước cho biết, hiện việc triển khai đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cấp đường sá đã góp phần phát triển kinh tế xã hội, hạn chế ùn tắc.

Việc Hiệp hội các doanh nghiệp vận tải vừa và nhỏ phản ánh tuyến đường ĐT.741 có 6 trạm thu phí là chưa đúng thực tế. Hai dự án BOT DT.741, đoạn qua địa bàn tỉnh có chiều dài 70km, có 3 trạm thu phí BOT hoàn vốn.

Vị này cũng khẳng định, quá trình đầu tư xây dựng các trạm thu phí là đúng quy định, khoảng cách các trạm phù hợp. Sở Giao thông vận tải TP thường xuyên yêu cầu nhà đầu tư lập lại phương án tài chính, bố trí thời gian thu phí.

Trong quá trình sử dụng, tuyến đường có những đoạn bị hư hỏng, các cơ quan chức năng sẽ yêu cầu chủ đầu tư lập tức khắc phục.


THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận