Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Dân miền Tây hào sảng với trạm dừng chân nghĩa tình

20/01/2020 15:30 GMT+7

TTO - Trạm dừng chân nghĩa tình được người dân và Công an TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) dựng lên để tiếp sức cho người dân trên đường về quê ăn Tết. Lòng hào sảng khiến nhiều người thấy ấm lòng.

Dân miền Tây hào sảng với trạm dừng chân nghĩa tình - Ảnh 1.

Người dân và lực lượng công an phát nước, khăn lạnh cho bà con trên đường về quê ăn Tết - Ảnh:CTV

Sáng 20-1, Công an TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và một số người dân tại đây đã lập "Trạm dừng chân nghĩa tình" để tiếp tế nước suối, khăn lạnh cho người dân trên đường về ăn Tết.

Ông Nguyễn Văn Thanh (ngụ TP. Sa Đéc), một trong những cá nhân kêu gọi mạnh thường quân tài trợ nước, khăn lạnh đợt này, cho biết trong sáng 20-1, nhóm gồm công an và người dân đã phát được hơn 3.000 chai nước suối, khăn lạnh.

"Đây là năm thứ hai tui đứng ra làm, năm nay được mấy anh công an hưởng ứng và cùng chung thực hiện. Chai nước, cái khăn lạnh dù không đáng giá bao nhiêu nhưng cũng góp phần vơi đi chút nhọc nhằn trên chặng đường xa về quê ăn Tết của nhiều người.

Dân miền Tây hào sảng với trạm dừng chân nghĩa tình - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thanh phát nước cho người dân - Ảnh: CTV

Bà Hình Thị Thùy Dương (quê Lấp Vò, Đồng Tháp) cho biết rất cảm kích trước hành động của Công an TP. Sa Đéc và người dân. "Đoạn đường xa thêm gần hơn với nghĩa tình của người dân thành phố hoa"

Đợt phát nước suối, khăn lạnh sẽ kéo dài trong 4 ngày từ sáng 20-1 đến hết ngày 23-1. Dự kiến có khoảng 10.000 chai nước suối, khăn lạnh đến với người dân.

Cùng với TP. Sa Đéc, các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp như huyện Tam Nông, Lai Vung, Hồng Ngự cũng sẽ thành lập Trạm dừng chân nghĩa tình để tiếp sức cho người dân ở xa về quê ăn Tết.

CSGT vùng biên lập "trạm dừng chân dã chiến" cho bà con về quê CSGT vùng biên lập 'trạm dừng chân dã chiến' cho bà con về quê

TTO - Chỉ trong buổi tối 27 và sáng 28-4, "Trạm dừng chân nghĩa tình" trên đường ĐT 842 nối An Giang với Đồng Tháp, có hơn 3.000 chai nước suối và khăn lạnh được tặng cho người về quê.

THÀNH NHƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận