CSGT vùng biên lập 'trạm dừng chân dã chiến' cho bà con về quê

28/04/2018 14:22 GMT+7

TTO - Chỉ trong buổi tối 27 và sáng 28-4, "Trạm dừng chân nghĩa tình" trên đường ĐT 842 nối An Giang với Đồng Tháp, có hơn 3.000 chai nước suối và khăn lạnh được tặng cho người về quê.

CSGT vùng biên lập trạm dừng chân dã chiến cho bà con về quê - Ảnh 1.

Phát nước, khăn lạnh miễn phía tại trạm dừng chân nghĩa tình - Ảnh: NGỌC TÀI

"Trạm dừng chân nghĩa tình" đặt tại đường ĐT 842, là nơi người dân có thể ghé vào dừng chân, ngã lưng trên những chiếc võng nghỉ ngơi, được phục vụ nước suối, khăn lạnh miễn phí.

Những ai vội hành trình chỉ cần dừng xe sẽ có những chai nước suối, khăn lạnh được cảnh sát giao thông, đoàn viên đưa tận tay kèm những căn dặn cũng rất thân thương "lái xe về quê an toàn nha bà con". 

Toàn bộ số nước uống và khăn lạnh đều vận động từ nguồn xã hội hóa.

"Đội quân nghĩa tình" còn có thêm sự góp sức của tiểu đoàn 3 trung đoàn Cảnh sát cơ động đang hành quân, dã ngoại tại địa bàn. Mỗi đội hình gồm 20 người cả thảy, làm xuyên trưa.

Hoạt động này diễn ra từ ngày 27-4 và sẽ kéo dài đến hết ngày 29-4. Chỉ trong buổi tối 27 và sáng 28-4, có hơn 3.000 chai nước suối và khăn lạnh được tặng cho người về quê. 

Sở dĩ CSGT chọn tuyến đường ĐT 842 vì đây là tuyến huyết mạch của người dân vùng biên giới tỉnh Đồng Tháp và An Giang về quê và cũng là "điểm đen" tai nạn giao thông mà trong số đó có nhiều trường hợp do mệt mỏi, ngủ quên.

Thiếu tá Phan Quyền Anh, phó đội trưởng Đội CSGT - TTCĐ thị xã Hồng Ngự, cho biết trạm dừng chân nghĩa tình ra đời vào dịp Tết Nguyên đán 2018 đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông. "Anh em làm luôn tay luôn chân, làm quên nắng, quên mệt", thiếu tá Quyền Anh chia sẻ.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận