19/07/2021 21:48 GMT+7

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả phát 7 tấn gạo miễn phí cho người nghèo

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Tối 19-7, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa làm việc với một phụ nữ đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây bất bình cho người nghèo.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả phát 7 tấn gạo miễn phí cho người nghèo - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa làm việc với bà T. - Ảnh: CTV

Theo đó, bà N.T.Đ.T. (38 tuổi, trú huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông phối hợp cùng Công an tỉnh Khánh Hòa mời đến làm việc.

Cụ thể lúc 15h ngày 18-7, trên trang Facebook cá nhân, bà T. đã đăng tải nội dung: "Chiều nay, 16h - 18h sẽ phát 7 tấn gạo cho bà con nghèo (10kg/người). Địa điểm sau Quảng trường 2-4 Nha Trang chỗ bãi giữ xe. Của ít lòng nhiều. Bà con nào khó khăn cứ đến nhận. Đây là tấm lòng của 1 gia đình họ phát tâm làm". 

Sau khi thông tin được đăng tải đã có nhiều người dân tập trung để mong được nhận gạo. Tuy nhiên, hoạt động phát gạo đã không diễn ra, thông tin bà T. đăng tải là không đúng sự thật. 

Việc nhiều người đến quảng trường đã gây ảnh hưởng đến công tác thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thành phố Nha Trang.

Với hành vi trên, bà T. bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hiền, chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông, cho biết từ đầu năm 2021 đến nay, sở đã phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương xử lý vi phạm hành chính 7 trường hợp đưa thông tin vi phạm liên quan đến dịch bệnh COVID-19. 

Phạt giám đốc cấp ‘giấy thông hành’ cho con gái 7,5 triệu đồng Phạt giám đốc cấp ‘giấy thông hành’ cho con gái 7,5 triệu đồng

TTO - Giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận bị lập biên bản, xử phạt 7,5 triệu đồng vì tự ý cấp 'giấy thông hành' cho con gái. Hợp tác xã này cũng được yêu cầu chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống để tự điền vào.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên