Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Không có chuyện Bệnh viện Khánh Hòa bị phong tỏa

02/06/2021 17:16 GMT+7

TTO – Chiều 2-6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết thông tin "bệnh viện bị phong tỏa vì tiếp nhận 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19" đang lan truyền trên mạng là hoàn toàn sai sự thật.

Không có chuyện Bệnh viện Khánh Hòa bị phong tỏa - Ảnh 1.

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội được Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa khẳng định sai sự thật

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, không có chuyện một ca dương tính với COVID-19 trốn cách ly từ TP.HCM đi xe máy về, bị tai nạn giao thông đưa vào bệnh viện thì tử vong, như thông tin đang lan truyền trên mạng.

Sự thật là ngày 31-5, Trung tâm cấp cứu 115 nhận thông tin có vụ tai nạn giao thông xảy ra tại TP Nha Trang. Ngay khi tới hiện trường, cán bộ y tế của trung tâm đã sơ cấp cứu, đồng thời khai thác yếu tố dịch tễ.

Qua khai báo, 2 bệnh nhân này chạy xe máy từ TP Thủ Đức (TP.HCM) về Bình Định, tới địa phận TP Nha Trang thì xảy ra tai nạn giao thông.

Xác định yếu tố nguy cơ, 2 bệnh nhân được chuyển thẳng vào khu cách ly tại khoa cấp cứu của bệnh viện để cấp cứu và điều trị, đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Mặc dù được điều trị tích cực, nhưng do bị chấn thương quá nặng, trưa cùng ngày, 1 bệnh nhân tử vong. Bệnh nhân còn lại bị gãy chân được chuyển về phòng cách ly của Trung tâm chấn thương chỉnh hình - bỏng để điều trị tiếp.

Bác sĩ Phan Hữu Chính, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Qua xét nghiệm COVID-19 của 2 bệnh nhân đều cho kết quả âm tính. Riêng bệnh nhân tử vong đã được gia đình ở Bình Định nhận và đưa về quê an táng".

Không có chuyện Bệnh viện Khánh Hòa bị phong tỏa - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa chiều 2-6 vẫn hoạt động bình thường - Ảnh: MINH CHIẾN

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận