Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Không có chuyện TP.HCM cấm dân ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng hôm sau

18/05/2021 23:24 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết thông tin 'UBND TP.HCM chỉ đạo người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng hôm sau' là thông tin giả mạo.

Không có chuyện TP.HCM cấm dân ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng hôm sau - Ảnh 1.

Thông tin lan truyền trên mạng về việc UBND TP.HCM chỉ đạo từ 22h ngày 18-5 cấm người dân ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng hôm sau là sai sự thật - Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Tối 18-5, Trung tâm báo chí TP.HCM phát thông tin về trao đổi của Phó chủ tịch UBND TP.HCM về việc trên mạng xã hội lan truyền thông tin sai sự thật về chỉ đạo mới của UBND TP.HCM.

Theo đó, tối 18-5, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung "chỉ đạo mới của UBND TP.HCM" nêu "người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h khi không có việc cần thiết", "dừng hoạt động xe buýt, xe khách công cộng trên địa bàn thành phố" cùng nhiều "chỉ đạo" khác.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết đây là thông tin giả mạo, TP.HCM không có chỉ đạo nào có nội dung như thông tin lan truyền.

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cũng khẳng định đây là thông tin giả, cho biết sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, bịa đặt, làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

NÓNG: Thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với ca ở Thủ Đức NÓNG: Thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với ca ở Thủ Đức

TTO - Sở Y tế TP.HCM tối 18-5 xác nhận vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính COVID-19, là đồng nghiệp của ca dương tính ở Thủ Đức. Đáng chú ý, người này đã đi Hải Phòng từ ngày 24-4 đến 5-5.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận