19/07/2021 16:59 GMT+7

Phạt giám đốc cấp ‘giấy thông hành’ cho con gái 7,5 triệu đồng

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận bị lập biên bản, xử phạt 7,5 triệu đồng vì tự ý cấp 'giấy thông hành' cho con gái. Hợp tác xã này cũng được yêu cầu chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống để tự điền vào.

Phạt giám đốc cấp ‘giấy thông hành’ cho con gái 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị N.N.A.X.P. khoe được ba cấp "giấy thông hành" trên mạng xã hội

Ngày 19-7, UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết các phòng chuyên môn của quận và UBND phường 9 đã làm việc với ông Nguyễn Đăng Thanh - giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận và con gái ông là chị N.N.A.X.P.

Tại buổi làm việc, ông Thanh và chị P. cho biết do thời gian qua có thành viên bộ phận văn phòng bị cách ly y tế nên mọi công việc đều do ông đảm trách dẫn đến quá tải. Do đó ông đã nhờ con gái (là chị P.) hỗ trợ.

Khi soạn giấy tờ, chị P. thấy có 1 tờ giấy xác nhận trong tập hồ sơ nên ghi tên mình vào đó, rồi chụp hình, che nội dung "thực hiện công việc thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn quận Phú Nhuận" rồi đăng lên tài khoản Facebook cá nhân (ngày 14-7).

Cả ông Thanh và chị P. thừa nhận chị P. làm việc trên để khoe với bạn bè, chứ không sử dụng giấy xác nhận để đi đường vì giấy này chỉ sử dụng cho người đi thu gom, vận chuyển rác đến địa bàn quận Phú Nhuận làm việc.

Đồng thời, ông Thanh thừa nhận do phải cấp nhiều giấy xác nhận cho người lao động thu gom rác trong khoảng thời gian ngắn nên còn thiếu sót trong việc quản lý, các giấy xác nhận này đều được ông Thanh in và đóng dấu sẵn để phát cho các thành viên, người lao động tự điền thông tin vào.

Ông Thanh thừa nhận mọi trách nhiệm trong việc để xảy ra sự việc trên và chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Chị P. cũng nhận thấy hành vi của mình là sai nên đã xin lỗi và gỡ bài viết trên tài khoản Facebook.

UBND phường 9 đã lập biên bản, trình UBND quận Phú Nhuận xử phạt ông Thanh do có "hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền" với mức phạt 7,5 triệu đồng theo khoản 2, điều 14 nghị định số 117.

Tại buổi làm việc, các cơ quan chức năng quận cũng yêu cầu ông Thanh chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên tự điền vào và thu hồi các giấy đã cấp theo hình thức trên.

Đồng thời, hợp tác xã phải cấp lại giấy xác nhận cho các thành viên, người lao động với đầy đủ thông tin được đánh máy, đóng dấu và ký tên để chứng minh người được cấp thuộc đối tượng được phép ra đường, di chuyển trên đường làm các công việc thiết yếu, được phép hoạt động… phục vụ cơ quan chức năng kiểm soát người ra đường trong những ngày giãn cách.

Theo UBND quận Phú Nhuận, hợp tác xã trên hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm về hoạt động của mình trước pháp luật và không phải đơn vị trực thuộc quận Phú Nhuận.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 14-7 vừa qua, chị P. đăng lên Facebook khoe mình được ba cấp "giấy thông hành" để đi ra đường mà không sợ bị phạt.

"Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi" - cô gái viết trên trang cá nhân.

"Giấy thông hành" mà cô gái đăng trên mạng xã hội do ông Thanh ký tên, đóng dấu.

Phú Nhuận xác minh vụ ‘con ra đường sợ bị phạt, ba cấp giấy thông hành Phú Nhuận xác minh vụ ‘con ra đường sợ bị phạt, ba cấp giấy thông hành'

TTO - Các đơn vị chức năng quận Phú Nhuận, TP.HCM đang làm rõ thông tin giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận tự ý cấp 'giấy thông hành' cho con gái để đối phó với lực lượng chức năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên