Tag: giấy thông hành

Anh ra mắt giấy thông hành điện tử giống của Mỹ

Vương quốc Anh ngày 9/3 thông báo triển khai cơ chế cấp Giấy Thông hành Điện tử (ETA). Hành khách đến từ Qatar sẽ là những người đầu tiên được sử dụng loại giấy tờ này từ tháng 10 tới.

Lúng túng với thủ tục online, người dân 'mướt mồ hôi' làm hộ chiếu đầu năm

Dù đã có hướng dẫn làm hộ chiếu online nhưng nhiều người dân Nghệ An vẫn đổ xô tới phòng quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu, giấy thông hành đầu năm mới.

Theo thông tư sửa đổi, mẫu hộ chiếu mới có chi tiết gì khác mẫu cũ?

Theo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan, mẫu hộ chiếu mới có những điểm gì khác mẫu cũ?

Dân xứ Nghệ ùn ùn xếp hàng từ sáng đến chiều làm hộ chiếu

TTO - Hàng dài người xếp hàng làm thủ tục cấp mới, đổi hộ chiếu theo mẫu mới tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An để ‘xuất ngoại’ làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu tạo điều kiện lưu thông hàng hóa

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương bãi bỏ ngay các quy định không phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trong bối cảnh vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế.

Huế cấp cho mỗi người dân một 'Thẻ kiểm soát dịch bệnh' qua mã QR code

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế cho ra mắt “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” thông qua mã QR code và cấp cho mỗi người dân một mã QR. Người dân có thể in mã ra thẻ nhựa, thẻ giấy hoặc sử dụng điện tử trên phần mềm Hue-S.

Đồng Nai áp dụng 'giấy thông hành vắc xin' điện tử để phục hồi kinh tế

TTO - UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các ban ngành xây dựng các kế hoạch kiểm soát dịch bệnh COVID-19 để phục hồi kinh tế, trong đó có việc sẽ ban hành 'giấy thông hành vắc xin' điện tử.

Tính toán sớm có 'thẻ xanh vắc xin'

TTO - Không chỉ TP.HCM mà một số địa phương đang tính phương án sẽ áp dụng "thẻ xanh vắc xin" cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 như một loại giấy thông hành để đi lại kèm theo các điều kiện "luồng xanh" khi trở lại bình thường mới.

Bình Dương nới lỏng giãn cách, cấp 'thẻ xanh' cho người tiêm 2 mũi vắc xin ở vùng xanh

TTO - Các huyện ở “vùng xanh” sẽ được giảm bớt cường độ giãn cách, người dân được ra đường trong một số trường hợp cần thiết nhưng chỉ áp dụng với những ai đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin.

Lập nhóm Zalo hỗ trợ vận tải cho TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch về việc phối hợp hỗ trợ tối đa về vận tải và tổ chức giao thông cho TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An nhằm tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, sản xuất...