15/07/2021 21:05 GMT+7

Phú Nhuận xác minh vụ ‘con ra đường sợ bị phạt, ba cấp giấy thông hành'

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Các đơn vị chức năng quận Phú Nhuận, TP.HCM đang làm rõ thông tin giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận tự ý cấp 'giấy thông hành' cho con gái để đối phó với lực lượng chức năng.

Phú Nhuận xác minh vụ ‘con ra đường sợ bị phạt, ba cấp giấy thông hành - Ảnh 1.

Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận - Ảnh: CTV.

Ngày 15-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận cho biết đã giao Phòng Tài nguyên và môi trường làm việc với ông Nguyễn Đăng Thanh - giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận - để làm rõ thông tin ông này cấp "giấy thông hành" sai đối tượng.

Cụ thể, ông Thanh đã cấp "giấy thông hành" cho con gái - người vốn không phải là xã viên, nhân viên của hợp tác xã. 

Lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận giải thích "giấy thông hành" này chỉ được lưu hành trên địa bàn quận để các xã viên hợp tác xã tiện đi thu gom, vận chuyển rác thải và "giấy thông hành" này chỉ có hiệu lực khi người được cấp giấy đi chung với xe rác.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận không phải là đơn vị trực thuộc UBND quận. Do đó, quận đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và môi trường làm việc với ông Thanh, đồng thời rà soát lại cơ sở pháp lý để xử lý vụ việc.

"Quan điểm của quận là không chấp nhận sự việc này, quận sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lạm dụng giấy đi đường nhằm đối phó với lực lượng chức năng để ra đường với lý do không chính đáng" - lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận nói.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, một cô gái tên N.T.N.A.X.P. (ngụ quận Bình Thạnh) đã khoe lên mạng xã hội việc mình được ba cấp "giấy thông hành" để đi ra đường mà không sợ bị phạt.

Phú Nhuận xác minh vụ ‘con ra đường sợ bị phạt, ba cấp giấy thông hành - Ảnh 2.

Con gái ông Thanh khoe "giấy thông hành" trên Facebook

P. viết trên trang cá nhân: "Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi".

Hình ảnh "giấy thông hành" mà cô gái đăng tải trên mạng xã hội do ông Nguyễn Đăng Thanh - giám đốc Hợp tác xã Phú Nhuận - ký, đóng dấu.

Tối 15-7: TP.HCM ghi nhận thêm 1.399 ca COVID-19 mới Tối 15-7: TP.HCM ghi nhận thêm 1.399 ca COVID-19 mới

TTO - Bộ Y tế tối 15-7 cho biết cả nước ghi nhận thêm 1.922 ca mắc COVID-19 mới, trong đó TP.HCM 1.399 ca. Tổng số ca mắc ở TP trong đợt dịch thứ 4 hiện đã vượt 20.000.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên