22/07/2021 18:03 GMT+7

Từ 0h ngày 23-7, Phú Yên giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Sau gần 1 tháng, dịch COVID-19 đã lan rộng toàn bộ 9 huyện, thị, thành phố của Phú Yên với 1.000 ca mắc. Tỉnh này quyết định giãn cách toàn tỉnh theo chỉ thị 16 trong 15 ngày, từ 0h ngày 23-7.

Từ 0h ngày 23-7, Phú Yên giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Một khu phong tỏa phòng chống COVID-19 tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên - Ảnh: DUY THANH

Chiều 22-7, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng trên toàn tỉnh trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 23-7.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu toàn tỉnh thực hiện nghiêm nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Các địa phương trong tỉnh đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội kịp thời điều chỉnh để áp dụng các nguyên tắc theo chỉ thị số 16 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu chủ tịch UBND các địa phương và thủ trưởng các sở ban ngành kiên quyết không để "ngoài chặt, trong lỏng"; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện yêu cầu về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người, đặc biệt tăng cường quản lý chặt chẽ khu cách ly, phong tỏa, giám sát thường xuyên việc cách ly tại nhà theo quy định.

Quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân, đặc biệt là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh.

Bảo đảm tốt nhất tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa an toàn từng đơn vị, địa phương với các địa phương khác; chỉ cho phép hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các cơ sở thuộc nhóm danh mục được phép hoạt động đáp ứng yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch; không để thừa, thiếu hàng hóa, ách tắc giao thông, nhất là hàng hóa thiết yếu…

Theo UBND tỉnh Phú Yên, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 23-6 đến nay đã có 1.000 ca bệnh xác định, 6 ca tử vong. Dự báo trong thời gian tới, số ca bệnh xác định, số ca bệnh nặng và số ca tử vong sẽ tiếp tục gia tăng.

Việc áp dụng chỉ thị 16 trên địa bàn toàn tỉnh là để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh, tận dụng thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị trên để triển khai quyết liệt, siết chặt các giải pháp phòng chống dịch đạt kết quả cao nhất.

Gần 1.000 ca COVID-19, Phú Yên lo ngại F0 trong cộng đồng Gần 1.000 ca COVID-19, Phú Yên lo ngại F0 trong cộng đồng

TTO - Nhiều người mắc COVID-19 (F0) được phát hiện sau khi xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, khiến Phú Yên lo ngại 'cuộc chiến' chống dịch của địa phương này tiếp tục gặp khó khăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên