Tag: lưu thông hàng hóa

Hai kênh đào gián đoạn, các nước tìm cách chuyển hướng vận chuyển

Kênh đào Panama đang bị hạn hán nghiêm trọng, trong khi kênh đào Suez chứng kiến một loạt vụ tấn công tàu chở hàng gần khu vực.

Móng Cái bỏ xét nghiệm COVID-19 người qua cửa khẩu sang Trung Quốc từ 8-1

Từ ngày 8-1, toàn bộ người và hàng hóa đi qua các cửa khẩu trên địa bàn TP Móng Cái, Quảng Ninh để sang TP Đông Hưng, Trung Quốc sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

TP.HCM đề xuất mở đường 12 làn xe nối cảng Cát Lái

TTO - Ngày 29-6, UBND TP.HCM có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải về việc mở đường 12 làn xe kết nối cảng Cát Lái - Phú Hữu với vành đai 3 TP.HCM, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Mở lại các cửa khẩu từ Quảng Trị qua Lào sau 2 năm ngưng trệ vì COVID-19

TTO - Các cửa khẩu giáp biên giới giữa Việt Nam và Lào tại Quảng Trị đã chính thức hoạt động trở lại bình thường sau 2 năm Chính phủ Lào áp dụng các biện pháp “đóng cửa” biên giới để phòng dịch COVID-19.

Trung Quốc dồn lực kiểm soát người nhập cảnh, hơn 1.000 container mắc kẹt tại Móng Cái

TTO - Hơn 1.000 container, trong đó có hàng trăm container nông sản, bị mắc kẹt tại khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, do phía Trung Quốc đang tập trung lực lượng kiểm soát phòng dịch đối với người nhập cảnh về nước ăn Tết.

Quảng Ninh phấn đấu hết quý 1-2022 tiêm xong vắc xin mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên

TTO - Đây là một trong những nội dung được ông Nguyễn Xuân Ký - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - nhấn mạnh tại cuộc họp của thường trực Tỉnh ủy diễn ra chiều 6-12.

Địa phương cát cứ, doanh nghiệp khổ

TTO - Doanh nghiệp thời gian qua đã rất khó khăn, nay đi lại vẫn còn nhiêu khê như thế vừa tăng thêm gánh nặng về chi phí xét nghiệm, tăng chi phí vận chuyển trong bối cảnh giá xăng dầu tăng khiến doanh nghiệp thêm chật vật.

Cử tri phản ảnh nhiều văn bản về COVID-19 gây khó người dân, doanh nghiệp

TTO - Cử tri đánh giá nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành về COVID-19 chưa sát thực tiễn, thiếu tính khả thi, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Một số nơi còn xảy ra tình trạng ách tắc trong lưu thông hàng hóa, di chuyển của người dân.

Hải Dương, Thái Bình, Nam Định vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm COVID-19

TTO - Ngày 15-10, các tỉnh Hải Dương, Nam Định và Thái Bình vẫn yêu cầu người tỉnh ngoài vào địa bàn phải có giấy xét nghiệm COVID-19. Còn Hải Phòng điều chỉnh bảng màu theo phân vùng của Bộ Y tế về nơi thực hiện các chỉ thị.

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa

TTO - Dù Thủ tướng, Phó thủ tướng đã có những chỉ đạo quán triệt về việc lưu thông hàng hóa, nhưng không ít địa phương vẫn viện lý do an toàn phòng dịch đặt ra các quy định gây khó cho người dân, doanh nghiệp.