06/12/2021 20:05 GMT+7

Quảng Ninh phấn đấu hết quý 1-2022 tiêm xong vắc xin mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Đây là một trong những nội dung được ông Nguyễn Xuân Ký - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - nhấn mạnh tại cuộc họp của thường trực Tỉnh ủy diễn ra chiều 6-12.

Quảng Ninh phấn đấu hết quý 1-2022 tiêm xong vắc xin mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên - Ảnh 1.

Quảng Ninh đặt mục tiêu đến hết quý 1-2022 sẽ hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên - Ảnh: T.THẮNG

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho toàn bộ người dân theo chỉ định

Báo cáo tại cuộc họp, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn ghi nhận 180 ca mắc mới trong tuần qua, tăng 32 ca so với tuần trước đó, lũy kế từ ngày 18-10 đến 5-12 là 849 ca.

Hiện số ca nhiễm đã điều trị tại các cơ sở y tế và cơ sở lưu trú là 829 người, đến nay có 567 người khỏi bệnh đã về nơi ở, số còn lại đang quản lý chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế và cơ sở lưu trú.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến trao đổi, ông Nguyễn Xuân Ký - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - giao ngành y tế khẩn trương xây dựng ngay kế hoạch và tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho những người đủ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phấn đấu hoàn thành trong quý 1-2022.

Các địa phương cũng cần nâng tần suất xét nghiệm tầm soát chủ động đối với các đối tượng được bảo vệ trọng điểm là trẻ em, nhất là học sinh dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc xin và người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, không thể tiêm vắc xin.

Ông Ký cũng đề nghị ngành y tế phải có phương án phân bổ, sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir trong điều trị F0 một cách minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực. Đồng thời, giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh rà soát, đánh giá hiệu quả cũng như bất cập trong triển khai mô hình khai báo y tế tự động không dừng tại chốt kiểm soát thông tin ra vào tỉnh, tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, dịch vụ và đi lại của người dân.

"Cắt" tham gia dự án đầu tư công nếu nhà thầu vi phạm hợp đồng tiến độ

Đối với vấn đề tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đến ngày 5-12, tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh đạt 70,8%.

Ông Ký khẳng định công tác giải ngân vốn đầu tư công là kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ gắn với vai trò của người đứng đầu, từ nay đến 31-12, tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh phải đạt trên 95% theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Quảng Ninh phấn đấu hết quý 1-2022 tiêm xong vắc xin mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu những nhà thầu vi phạm hợp đồng về tiến độ thì từ năm 2022 sẽ không được tham gia bất kỳ dự án nào về đầu tư công trên địa bàn tỉnh - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

"Các chủ đầu tư cấp tỉnh và 6 địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp đến thời điểm này lập kế hoạch chi tiết giải ngân từng ngày, báo cáo về tỉnh để theo dõi từng ngày. Đối với những nhà thầu vi phạm hợp đồng về tiến độ, khối lượng chậm thì từ năm 2022 không được tham gia bất kỳ một dự án nào về đầu tư công trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây là ý chí của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với nội dung chỉ đạo này", ông Ký nhấn mạnh.

Ông Ký yêu cầu các chủ đầu tư cũng phải nghiêm túc xem xét lại năng lực các đơn vị tư vấn, thiết kế và năng lực nhà thầu thi công các dự án. Nếu xét thấy không có năng lực, các chủ đầu tư cho thay nhà thầu khác có năng lực để làm.

Đặc biệt sau ngày 31-12, tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 không đạt theo chỉ đạo của tỉnh thì tập thể, cá nhân người đứng đầu chủ đầu tư, các địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp chịu trách nhiệm kiểm điểm, giải trình trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Quảng Ninh thông qua 5 nghị quyết quan trọng Quảng Ninh thông qua 5 nghị quyết quan trọng

TTO - Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra ngày 13-11. Tại kỳ họp, các đại biểu nhất trí thông qua 5 nghị quyết quan trọng cho việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên