Tag: Đầu tư công

Thủ tướng: Đừng mất thời gian với những dự án đầu tư lặt vặt

Năm 2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cắt giảm khoảng 5.000 dự án đầu tư công để tập trung vốn cho các dự án hạ tầng chiến lược. Đây là tư tưởng xuyên suốt của Chính phủ nhiệm kỳ này.

Nếu giải ngân dưới 30%: Không giải quyết thu nhập tăng thêm

Việc giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ rất quan trọng, có tác động trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Giải ngân vốn đầu tư chậm, người đứng đầu đơn vị có thể bị phê bình, cắt thu nhập tăng thêm

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn thống nhất đề xuất của Sở Nội vụ về thực hiện đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Phó chủ tịch TP.HCM nói về việc 'có tiền mà không tiêu được' và 'muốn làm mà không có tiền'

TTO - Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, việc "có tiền mà không tiêu được" và "muốn làm mà không có tiền" là do chính sách hiện nay ôm quá nhiều, kể cả dự án đầu tư về xã hội. Do đó cần giải pháp để hướng dẫn, thay đổi.

Tiền không thiếu nhưng vốn không có

TTO - Nước không thiếu nhưng ruộng vẫn cứ khô, tiền không thiếu nhưng vốn thì không có.

Bình Định yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm vụ chậm mua máy xạ trị, CT scanner

TTO - Cùng với việc yêu cầu ngành y tế kiểm điểm trách nhiệm, UBND tỉnh Bình Định còn chỉ đạo các ngành khẩn trương để trước ngày 15-12 thực hiện các thủ tục mua sắm thiết bị y tế.

Vì sao vỉa hè đá bền 70 năm nhưng sớm hỏng?

TTO - Thông tin tới báo chí, một lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết trong quá trình triển khai thực hiện, vỉa hè nhiều tuyến phố lát đá chưa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Bất động sản kỳ vọng được ‘trợ lực’ từ dòng kiều hối

Thông thường, giai đoạn cuối năm, nhu cầu mua nhà đất của người Việt ở trong nước và nước ngoài đều tăng. Theo thống kê chưa đầy đủ, những năm gần đây lượng kiều hối gửi về Việt Nam đạt trên 10 tỉ USD/năm, trong đó khoảng 25% đổ vào bất động sản.

Kỳ họp cuối năm của HĐND TP.HCM sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 7-12

TTO - Kỳ họp cuối năm của HĐND TP.HCM họp bàn nhiều nội dung quan trọng của TP.HCM như tình hình kinh tế - xã hội, hệ số điều chỉnh tăng thu nhập, kết quả thực hiện nghị quyết 131... Phiên chất vấn sở ngành và UBND TP vào ngày 8-12.

Thủ tướng: Giải quyết dứt điểm vướng mắc các dự án đầu tư tại TP.HCM, không chần chừ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ phối hợp cùng TP.HCM tháo gỡ dứt điểm các vấn đề còn tồn tại về thủ tục, vốn… tại các dự án đầu tư, không có chần chừ.