Tag: đầu tư công

Trong tháng 3, dứt khoát thu giấy phép nếu không áp dụng hóa đơn điện tử xăng dầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy khi kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 2-3.

Gần 2.000 tỉ đồng làm đường nối dài cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định đầu tư gần 2.000 tỉ đồng để làm đường nối đường ven biển 994 với ngã ba đường 51B, 51C.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bà con ăn Tết có gì vui, không ổn đều gửi tin, hình cho tôi'

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết những đêm giao thừa, những lúc vui chơi, những sự kiện đón Tết, ông đều nhận được các thông tin, hình ảnh người dân gửi về.

Thủ tướng có chỉ đạo mới về điều hành giá điện và xăng dầu

Cùng với yêu cầu tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp nhà nước xử lý dứt điểm các tồn tại, điều chỉnh giá điện và quản lý xăng dầu phù hợp.

3 kịch bản tăng trưởng của TP.HCM trong quý 1-2024

Đây là các kịch bản do Trung tâm Mô phỏng và Dự báo kinh tế - xã hội TP.HCM, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM xây dựng.

Chuẩn bị triển khai thi hành Luật Đất đai mới

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã có thông tin về kế hoạch chuẩn bị cho việc thực hiện Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua.

Tin tức sáng 1-2: Metro số 1 tiếp tục chạy thử toàn tuyến; Cảnh báo 5 chiêu lừa dịp Tết

Một số tin tức đáng chú ý: Metro số 1 tiếp tục chạy thử toàn tuyến gần 20km; Cảnh báo 5 chiêu lừa phổ biến dịp Tết; Giao bổ sung gần 30.700 tỉ đồng kế hoạch đầu tư công trung hạn...

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Cần điều chỉnh tinh thần trách nhiệm trong giải ngân đầu tư công

Phân tích hơn 10 nguyên nhân ảnh hưởng đến tỉ lệ giải ngân đầu tư công năm 2024 của TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho rằng cần điều chỉnh tinh thần trách nhiệm của các đơn vị trong chuẩn bị đầu tư.

Quận 12 đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Qua 27 năm quận đã đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa quan trọng, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, kinh tế tăng trưởng cao.

Giải ngân đầu tư công chậm: Vẫn là vướng mắc từ luật và thể chế

Giải ngân đầu tư công chậm xảy ra diện rộng chứng tỏ điểm nghẽn có tính hệ thống, xuất phát từ cơ chế, chính sách và luật pháp.