Tag: quản lý chặt chẽ

Bà Phạm Khánh Phong Lan: Sở An toàn thực phẩm không phải là cây đũa thần

Không phải thành lập ban hay sở An toàn thực phẩm thì thực phẩm ở TP.HCM lập tức được an toàn.

‘Cơm bình dân’ giá 160.000 đồng: Bạn đọc bày cách quản lý niêm yết giá

Xung quanh câu chuyện cơm bình dân giá cao, lãnh đạo phường Phương Mai (Hà Nội) nói khó niêm yết giá, nhiều bạn đọc cho rằng trả lời như vậy là chưa đúng.

El Nino đến gần, cà phê robusta Việt Nam hiếm và giá tăng cao

El Nino làm dấy lên lo ngại hạt cà phê robusta từ các nhà sản xuất lớn như Việt Nam và Indonesia bị ảnh hưởng, dẫn đến giá tăng vọt.

Chặn tin đồn thổi, 'cò' quy hoạch để nâng giá đất bất lương

TTO - Để ngăn họa phân lô bán nền, chiêu lừa có dự án, quy hoạch để nâng giá đất, kiếm lợi bất lương, tỉnh Đắk Lắk đã phải đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn.

Tăng thu ngân sách nếu không 'bỏ lọt' thuế thuốc lá điện tử

TTO - 'Nếu áp mức thuế suất tương đương hoặc tối thiểu bằng mức áp dụng thuốc lá thông thường thì ngân sách nhà nước tăng thu đáng kể vì mức thuế nhập khẩu thuốc lá điếu từ 100 - 135%, thuế tiêu thụ đặc biệt 75% và thuế giá trị gia tăng 10%'.

Từ 0h sáng 5-10, toàn tỉnh Phú Yên giảm mức độ giãn cách xã hội

TTO - Phú Yên đã kiểm soát được dịch COVID-19 và tỉnh này sẽ áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 19.

Thiệt đơn thiệt kép với thuốc lá lậu thế hệ mới

Hàng nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng nhập lậu vào Việt Nam không chỉ nguy hại cho sức khỏe người sử dụng mà còn gây thất thu thuế. Điều này càng đặt ra yêu cầu cần sớm quản lý chặt chẽ hơn sản phẩm này.

Từ 0h ngày 23-7, Phú Yên giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16

TTO - Sau gần 1 tháng, dịch COVID-19 đã lan rộng toàn bộ 9 huyện, thị, thành phố của Phú Yên với 1.000 ca mắc. Tỉnh này quyết định giãn cách toàn tỉnh theo chỉ thị 16 trong 15 ngày, từ 0h ngày 23-7.

An Giang yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng mô hình '3 tại chỗ' để sản xuất

TTO - Ngày 20-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho biết đã ký công văn yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng mô hình “3 tại chỗ” để sản xuất.

Hà Nội: Hàng chục ngàn chủ nhà trọ ký cam kết thu tiền điện đúng quy định

Đã có 16.358 nhà trọ đã thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định tính đến hết ngày 30-6 theo Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVNHANOI).