Tag: Quản lý chặt chẽ

Chặn tin đồn thổi, 'cò' quy hoạch để nâng giá đất bất lương

TTO - Để ngăn họa phân lô bán nền, chiêu lừa có dự án, quy hoạch để nâng giá đất, kiếm lợi bất lương, tỉnh Đắk Lắk đã phải đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn.

Tăng thu ngân sách nếu không 'bỏ lọt' thuế thuốc lá điện tử

TTO - 'Nếu áp mức thuế suất tương đương hoặc tối thiểu bằng mức áp dụng thuốc lá thông thường thì ngân sách nhà nước tăng thu đáng kể vì mức thuế nhập khẩu thuốc lá điếu từ 100 - 135%, thuế tiêu thụ đặc biệt 75% và thuế giá trị gia tăng 10%'.

Từ 0h sáng 5-10, toàn tỉnh Phú Yên giảm mức độ giãn cách xã hội

TTO - Phú Yên đã kiểm soát được dịch COVID-19 và tỉnh này sẽ áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 19.

Thiệt đơn thiệt kép với thuốc lá lậu thế hệ mới

Hàng nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng nhập lậu vào Việt Nam không chỉ nguy hại cho sức khỏe người sử dụng mà còn gây thất thu thuế. Điều này càng đặt ra yêu cầu cần sớm quản lý chặt chẽ hơn sản phẩm này.

Từ 0h ngày 23-7, Phú Yên giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16

TTO - Sau gần 1 tháng, dịch COVID-19 đã lan rộng toàn bộ 9 huyện, thị, thành phố của Phú Yên với 1.000 ca mắc. Tỉnh này quyết định giãn cách toàn tỉnh theo chỉ thị 16 trong 15 ngày, từ 0h ngày 23-7.

An Giang yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng mô hình '3 tại chỗ' để sản xuất

TTO - Ngày 20-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho biết đã ký công văn yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng mô hình “3 tại chỗ” để sản xuất.

Hà Nội: Hàng chục ngàn chủ nhà trọ ký cam kết thu tiền điện đúng quy định

Đã có 16.358 nhà trọ đã thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định tính đến hết ngày 30-6 theo Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVNHANOI).

Thủ tướng: cây mắc ca giúp dân làm giàu nhưng tránh mở rộng tràn lan

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cây mắc ca giúp dân làm giàu, góp phần ổn định an ninh quốc phòng nhưng cần quản lý tốt về giống, về quy hoạch để tránh những tác động tiêu cực…

Quảng Bình xét nghiệm COVID-19 cho học sinh, sinh viên Lào

TTO - Hiện nay có hàng trăm cán bộ, học sinh, sinh viên người Lào đang công tác và theo học ở tỉnh Quảng Bình. Quảng Bình cũng có hai cửa khẩu với nước bạn, vì vậy tỉnh sẽ quản lý chặt chẽ để chống dịch COVID-19.