17/07/2021 11:53 GMT+7

Phong tỏa khoa tim mạch bệnh viện ở Phú Yên vì 2 bệnh nhân âm tính thành dương tính

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Test nhanh 2 bệnh nhân vào khoa tim mạch - lão học Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho kết quả âm tính, nhưng xét nghiệm PCR lại dương tính nên cả khoa này bị phong tỏa. Ngoài ra, 1 công ty trong KCN Hòa Hiệp phải dừng sản xuất khi phát hiện có 1 F0.

Phong tỏa khoa tim mạch bệnh viện ở Phú Yên vì 2 bệnh nhân âm tính thành dương tính - Ảnh 1.

Cổng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên - Ảnh: NGỌC QUYỀN

Sáng nay 17-7, ông Phạm Hiếu Vinh - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên - xác nhận có 2 bệnh nhân ở khoa tim mạch - lão học của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 nên toàn khoa này bị phong tỏa từ tối 16-7.

"Đây là 2 bệnh nhân đã được khám sàng lọc, test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên mới đưa về khoa tim mạch - lão học để điều trị. Tuy nhiên tối qua kết quả xét nghiệm PCR lại cho kết quả dương tính nên họ được chuyển đến khu điều trị dành cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện, còn khoa tim mạch - lão học phải phong tỏa" - ông Vinh nói.

Sáng nay 17-7, toàn bộ 150 bệnh nhân, người nhà và 10 y bác sĩ, điều dưỡng của khoa tim mạch - lão học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cũng như thành viên các tua trực trước đó của bệnh viện có liên quan đến 2 ca dương tính vừa nêu đã được lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên từng bị phong tỏa từ ngày 23-6 đến 5-7 do có ca F0 được phát hiện ở các khoa hồi sức cấp cứu, thần kinh - nội tiết.

Trong khi đó, sáng 17-7, ông Nguyễn Văn Tĩnh - chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết cả 4 ca tự xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2 hôm 15-7 ở phường Hòa Hiệp Trung đã có kết quả xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19. Trong số này có một nữ công nhân làm việc tại một công ty ở Khu công nghiệp Hòa Hiệp (thị xã Đông Hòa).

Phong tỏa khoa tim mạch bệnh viện ở Phú Yên vì 2 bệnh nhân âm tính thành dương tính - Ảnh 2.

Khu công nghiệp Hòa Hiệp, nơi vừa phát hiện có 1 công nhân mắc COVID-19 - Ảnh: DUY THANH

Ông Nguyễn Hoàng Phúc - phó trưởng Ban quản lý khu kinh tế Phú Yên - cho hay sau khi biết có công nhân test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, công ty trên đã tạm dừng hoạt động, toàn nhà máy được phun khử khuẩn, danh sách công nhân (khoảng 150 người) đã được lập gởi cho Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa và công nhân khai báo với trạm y tế địa phương.

Đến sáng 17-7, tại tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 727 ca mắc COVID-19 (tính từ ngày 23-6, thời điểm ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng ở tỉnh này).

Phú Yên: Số ca COVID-19 vẫn hai con số mỗi ngày do lỏng lẻo trong khu phong tỏa Phú Yên: Số ca COVID-19 vẫn hai con số mỗi ngày do lỏng lẻo trong khu phong tỏa

TTO - Ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - nói số ca mắc COVID-19 ở Phú Yên mỗi ngày vẫn hai con số chủ yếu là ở trong các khu phong tỏa.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên