Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm y bác sĩ tại TP.HCM

25/02/2022 13:22 GMT+7

TTO - Sáng 25-2, nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2), đoàn công tác do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - đã đi thăm nguyên lãnh đạo Bộ Y tế, y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện tại TP.HCM.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm y bác sĩ tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh: THẢO LÊ

Đoàn đã đến thăm Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Thống Nhất. Tại đây, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá 2021 là một năm vô cùng khó khăn của ngành y tế và đội ngũ y bác sĩ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Dù đứng trước khó khăn chưa có tiền lệ, ngành y tế đã nỗ lực hết mình để chiến thắng dịch bệnh, đưa TP.HCM dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tại Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Thống Nhất trong công tác phòng, chống dịch và khám chữa bệnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm y bác sĩ tại TP.HCM - Ảnh 2.

Đoàn công tác do ông Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đã đến thăm Bệnh viên Quân y 175 - Ảnh: N.N.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị đội ngũ thầy thuốc tiếp tục thực hiện sứ mệnh y tế, làm theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ nhất là tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành y tế. Thứ hai là phát huy tình yêu thương con người, tinh thần lương y như từ mẫu, coi nỗi đau của bệnh nhân là nỗi đau của mình để phấn đấu cứu chữa.

Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phục vụ nhân dân, đem sự hài lòng của nhân dân làm cơ sở đánh giá thành công của sự nghiệp y tế.

Thứ ba, đội ngũ y tế cần chung tay xây dựng nền y học Việt Nam khoa học, dân tộc, đại chúng. Y tế Việt Nam phải vươn lên hòa nhập sâu rộng với thế giới, tận dụng tối đa thành tựu thế giới. Song song là phát huy tính dân tộc, tự lực tự cường trong các vấn đề y tế.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đặc biệt nhấn mạnh việc giáo dục y đức, đội ngũ y bác sĩ phải lấy sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui cho mình.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm y bác sĩ tại TP.HCM - Ảnh 3.

Đoàn công tác tặng hoa chúc mừng GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng - Ảnh: N.N.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đến thăm, chúc mừng GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng - nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Sau đó, đoàn đến thăm PGS.TS Trần Thị Trung Chiến - nguyên bộ trưởng Bộ Y tế.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm y bác sĩ tại TP.HCM - Ảnh 4.

Đoàn lãnh đạo tặng hoa chúc mừng PGS.TS Trần Thị Trung Chiến - Ảnh: N.N.

Ngày thầy thuốc Việt Nam, HCDC xin chỉ nhận Ngày thầy thuốc Việt Nam, HCDC xin chỉ nhận 'thiệp mừng điện tử'

TTO - Sáng 24-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trân trọng thông báo sẽ không nhận hoa và quà cũng như không đón tiếp khách đến thăm chúc mừng trong Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 năm nay.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận