Tag: Ban Tuyên giáo trung ương

Chưa chú trọng giáo dục STEM ở bậc đại học

Trong khoảng 1,7 triệu sinh viên, chỉ có hơn 254.000 sinh viên khối các ngành kỹ thuật và công nghệ, chiếm có 14,29% tổng quy mô đào tạo đại học.

Đại tướng Tô Lâm triển khai kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Sáng 6-9, Đại tướng Tô Lâm - ủy viên Bộ Chính trị - bộ trưởng Bộ Công an - đã chủ trì buổi triển khai quyết định kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chủ quyền Tổ quốc từ triển lãm ảnh Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi

Những bức ảnh, những tư liệu quý về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi" thu hút sự quan tâm của người dân.

Ấn tượng chương trình 'Mạnh giàu từ biển quê hương'

Chương trình "Mạnh giàu từ biển quê hương" tối 12-8 với hình thức giao lưu chính luận với khách mời, phóng sự hiện trường cùng các tiết mục nghệ thuật đã gây ấn tượng mạnh.

6 tháng đầu năm, xử lý 10 xuất bản phẩm vi phạm, xuất bản sách in giảm gần 54%

Sáu tháng đầu năm 2023 xuất bản sách in đạt 13.380 cuốn với gần 164 triệu bản, giảm 30,5% về cuốn và giảm 53,9% về số bản sách so với cùng kỳ năm 2022. Có 10 xuất bản phẩm vi phạm về nội dung phải xử lý.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Làm báo có văn hóa vì một nền báo chí liêm chính và nhân văn

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhắn nhủ các lãnh đạo báo chí chú trọng hơn đến việc xây dựng môi trường văn hóa trong các tòa soạn và người làm báo có văn hóa, để có được một nền báo chí liêm chính, nhân văn và chuyên nghiệp.

Sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được dịch ra 7 thứ tiếng, 11.000 bản

Cuốn sách ‘Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam’ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa được xuất bản bằng 7 ngoại ngữ, với 11.000 bản sách giấy và sách điện tử.

Khởi động Olympic 'Ánh sáng soi đường', hơn 60.000 sinh viên cùng tranh tài

Ngay sau lễ phát động, hơn 60.000 sinh viên đã chính thức khởi tranh tại hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng soi đường' năm 2023.

Thành lập các hội đồng thẩm định đầu tiên thực hiện Luật Điện ảnh mới

Cục Điện ảnh đã công bố 11 thành viên của Hội đồng thẩm định và phân loại phim truyện, phim kết hợp nhiều loại hình (nhiệm kỳ 2023-2025), do GS.TS Trần Thanh Hiệp làm chủ tịch.

Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt 4 quy định mới quan trọng của Ban Bí thư

Trong 4 quy định mới của Ban Bí thư có quy định về việc cán bộ, đảng viên sử dụng mạng xã hội.