Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Ngày thầy thuốc Việt Nam đáng nhớ

27/02/2020 19:28 GMT+7

Năm nay, Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-02 thật khó quên với những ai trong nghề vì tất cả các tuyến đều ra sức chống dịch, sẵn sàng gác lại việc riêng vì nhiệm vụ chung của đất nước: cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân trong đại dịch Covid-19.

Ngày thầy thuốc Việt Nam đáng nhớ - Ảnh 1.

Xin tri ân những con người chọn hành động, chọn bảo vệ, chọn yêu thương - Ảnh: K.G

Làm việc không ngừng nghỉ

Số lượng bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới trên thế giới ngày càng tăng nhanh. Tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu, Bộ Y tế nhanh chóng kết hợp Bộ Tư lệnh, cơ quan ban ngành địa phương chuẩn bị công tác hậu cần chu đáo, tuyên truyền thông tin tới người dân.

Từ các bệnh viện lớn tới những khu vực khám chữa bệnh ở địa phương, các bác sĩ, y tá luôn thay phiên túc trực, nơi làm việc trở thành nơi sinh hoạt: ăn, ngủ, nghỉ mỗi ngày. Dù đối mặt với nguy hiểm rình rập về sinh mạng, họ vẫn âm thầm chọn lựa phục vụ vì trách nhiệm và cao hơn hết là y đức hướng tới bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tình trạng thiếu hụt một số trang thiết bị cơ bản như khẩu trang, đồ dùng bảo hộ…đã xảy ra. Nhưng họ vẫn linh hoạt và kiên nhẫn chờ đợi để tiếp tục công tác tuyến đầu của mình. Họ biết, Covid-19 có thời gian ủ bệnh khá dài và biến đổi bất ngờ, ai cũng có thể vô tình trở thành nạn nhân, nhưng đội ngũ y tế Việt Nam vẫn không chùn bước mà còn cố gắng nhiều hơn nữa, động viên nhau làm việc và phụng sự, đem tới sự an tâm cho người dân.

Vì ngày nào cũng là ngày thầy thuốc

Các nhân viên y tế Việt Nam đã, đang bình tĩnh, kiên cường chiến đấu trong nỗi sợ về sức khỏe của công dân, giúp ngành Y Việt Nam vượt khó trong thời gian này.

Những nỗ lực của họ phần nào đạt được thành công bước đầu trong những ca nhiễm bệnh của Việt Nam thời gian vừa qua. Chính vì vậy, ngành Y tế Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận năng lực và khen ngợi.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Prudential Việt Nam xin gửi lời tri ân tới Bộ Y tế, các y bác sĩ trên cả nước đã nhanh chóng kịp thời, đoàn kết và hết lòng ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.

Prudential Việt Nam xin chúc đội ngũ y tế Việt Nam luôn khỏe mạnh, trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà. Chung tay vì cộng đồng, chúng ta cùng vượt qua đại dịch, giúp người dân Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn!

Prudential Việt Nam hỗ trợ khách hàng trước virus corona Prudential Việt Nam hỗ trợ khách hàng trước virus corona

Ngày 5-2-2020, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) tăng cường hỗ trợ khách hàng bằng tiền mặt lên tới 20 triệu đồng/người nếu khách hàng không may nhiễm virus 2019-nCoV.

PHẠM KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận