Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Chống COVID-19, một số bệnh viện TP.HCM dừng hoạt động mừng Ngày thầy thuốc

22/02/2020 20:47 GMT+7

TTO - Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phát thông báo xin dừng các hoạt động chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 để tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Chống COVID-19, một số bệnh viện TP.HCM dừng hoạt động mừng Ngày thầy thuốc - Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy dừng các hoạt động chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 21-2, ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - ký văn bản gửi đến Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP.HCM, Mặt trận Tổ quốc TP.HCM về việc bệnh viện xin dừng các hoạt động chúc mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Trong văn bản nêu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) và tạm dừng tổ chức các lễ hội, hội nghị tại địa phương, Bệnh viện Chợ Rẫy xin dừng các hoạt động chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

"Kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chỉ triển khai các hoạt động nội bộ. Bệnh viện xin ghi nhận tấm lòng của các đơn vị muốn đến thăm, chúc mừng bệnh viện, nhưng rất mong các cơ quan, tổ chức, các cá nhân không thực hiện hoạt động này; đồng thời không gửi quà, hoa... chúc mừng cho bệnh viện. Rất mong nhận được sự thông cảm từ các đơn vị" - văn bản do ông Nguyễn Tri Thức ký nêu rõ.

Tương tự, ngày 22-2, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cũng thông báo sẽ dừng các hoạt động mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam năm nay do tất cả nhân viên y tế tập trung toàn lực trong công tác chuyên môn, phòng chống dịch COVID-19.

"Bệnh viện luôn trân trọng và ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị trong, ngoài nước. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, bệnh viện xin phép không tổ chức lễ kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đồng thời bệnh viện không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của bệnh viện" - ông Nguyễn Hoàng Bắc, giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, nêu rõ.

Hàn Quốc thêm 87 người bị COVID-19, một ngày công bố 229 ca nhiễm mới Hàn Quốc thêm 87 người bị COVID-19, một ngày công bố 229 ca nhiễm mới

TTO - Các quan chức y tế Hàn Quốc chiều 22-2 xác nhận thêm 87 người bị bệnh COVID-19, nâng số ca nhiễm mới trong hôm nay ở nước này lên 229 ca.


XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận