Tag: Bệnh viện Thống Nhất

Một tháng liên tục tiếp nhận 3 người viêm não do vi rút Herpes

Chỉ một tháng, khoa nội nhiễm Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) liên tục tiếp nhận ba bệnh nhân bị viêm não do vi rút Herpes - căn bệnh hiếm gặp.

TP.HCM họp chống "cát tặc" vùng Cần Giờ; 14 bác sĩ 'chi viện' ra xã đảo Thạnh An; giá heo hơi lại giảm.

Khoảng 200.000 người đột quỵ mỗi năm, tăng nhiều ở người trẻ

Tại Việt Nam, có khoảng 200.000 người bị đột quỵ mỗi năm và có xu hướng tăng ở người trẻ.

Lời kể của bác sĩ cứu sống thanh niên tim đã ngừng đập, tím ngắt

'Lúc mở ngực bệnh nhân, quả tim đã ngưng đập, tím ngắt", bác sĩ nhớ lại thời khắc sinh tử của nam thanh niên bị ngưng tim.

Bệnh viện đầu tiên Việt Nam áp dụng kỹ thuật khoan mảng xơ vữa động mạch ngoại vi

Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) là đơn vị đầu tiên trên cả nước áp dụng kỹ thuật khoan mảng xơ vữa các động mạch ngoại vi.

Nhiều bệnh viện đang ráo riết mời thầu thiết bị, vật tư y tế

"Nút thắt" thủ tục phần nào được cởi bỏ khi Chính phủ có nghị quyết 30 và nghị định 07, nhiều bệnh viện tại TP.HCM đã phát thông báo mời thầu trang thiết bị, vật tư y tế sau thời gian dài bế tắc.

Cảnh báo ca đột tử có xu hướng tăng

TTO - Các ca đột tử ghi nhận tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM có xu hướng tăng lên. Trước đây, những trường hợp bị đột tử thường tử vong tại nhà nên ít được thống kê.

5 phút sốc điện hơn 30 lần cứu bệnh nhân bị 'bão điện học' hiếm gặp

TTO - Bị 'cơn bão điện học' hiếm gặp, người phụ nữ 59 tuổi đối diện nguy cơ tử vong rất cao. Sau hơn 5 phút 'chạy đua với tử thần' với tổng cộng hơn 30 lần sốc điện, các bác sĩ đã kịp thời cứu bệnh nhân vượt qua nguy kịch.

Chạy đua với ‘tử thần’, cứu bệnh nhân bị đâm ngay vùng ‘tam giác’ tim

TTO - Để cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, gần như ngưng tim, các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) chỉ có 10-15 phút từ lúc cấp cứu đến mở khoang màng tim để giành lại sự sống cho bệnh nhân giữa đêm khuya.

3 bệnh viện ở TP.HCM ‘hợp sức’ thiết lập mạng lưới quản lý hiến - ghép thận bằng công nghệ

TTO - Đó là các bệnh viện gồm Chợ Rẫy, Thống Nhất và Nhi đồng 2. Bằng việc xây dựng phần mềm, các đơn vị kỳ vọng sẽ minh bạch trong tiếp nhận, quản lý, tuyển chọn và điều phối mô tạng.