Tag: Trung ương Đảng

Từ 26-2 diễn ra cuộc thi tìm hiểu nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ báo cáo viên… nắm vững nội dung cốt lõi trong các nghị quyết, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng".

Hơn 3.000 học sinh miền Nam trên đất Bắc gặp nhau tại Vũng Tàu

70 năm trước, các trường miền Nam trên đất Bắc được thành lập. Từ đó đến năm 1975, hàng chục ngàn con em ưu tú ở miền Nam được đưa ra miền Bắc để học tập và trưởng thành.

Thủ tướng: Các cơ quan trung ương làm thay địa phương nhiều quá

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nếu không phân cấp ra thì không thể tránh được tình trạng có nhiều văn bản. Mà càng nhiều văn bản hướng dẫn càng rối.

Chủ tịch nước: Cán bộ cấp dưới mà cứ lựa cấp trên nghĩ gì để nói là nguy hiểm cho Đảng, đất nước

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh đoàn kết mà không có dân chủ là đoàn kết “xuôi chiều”, còn không lắng nghe các ý kiến khác nhau là đoàn kết “một chiều”.

Trung ương Đảng: Đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao

Nghị quyết của Trung ương Đảng có mục tiêu xây dựng nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, thành nước phát triển có thu nhập cao.

Trung ương Đảng: Đến năm 2030, người Việt Nam có tối thiểu 68 năm sống khỏe mạnh

Nghị quyết của Trung ương Đảng đề ra các mục tiêu về chính sách xã hội, trong đó đến năm 2030, tuổi thọ trung bình người dân khoảng 75 tuổi, số năm sống khỏe đạt tối thiểu 68 năm.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

Ngày 16-11, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Quản trị nhà nước ở Trung Quốc: Nhìn từ lĩnh vực tài chính

TTCT - Trung Quốc đang siết chặt quản lý với lĩnh vực tài chính bằng cách lập thêm các cơ quan mới và tăng cường sự giám sát trực tiếp của Đảng Cộng sản.

Đoàn kiểm tra phòng, chống tham nhũng của trung ương làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã thành lập ba đoàn kiểm tra. Trong đó, đoàn kiểm tra số 3 do ông Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn.