06/02/2021 18:33 GMT+7

Trung Quốc phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ hai

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cơ quan Quản lý dược phẩm Trung Quốc ngày 6-2 đã phê duyệt cho tiêm chủng đại trà đối với vắc xin COVID-19 CoronaVac của Hãng dược Sinovac.

Trung Quốc phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ hai - Ảnh 1.

Nhân viên kiểm tra chất lượng tại cơ sở đóng gói vắc xin của Sinovac - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, CoronaVac là vắc xin COVID-19 thứ hai được phê duyệt để sử dụng đại trà tại Trung Quốc. Loại vắc xin đầu tiên do Hãng dược Sinopharm phát triển được phê duyệt vào tháng 12-2020.

Cả 2 loại vắc xin này từng được sử dụng trong chương trình tiêm chủng khẩn cấp của Trung Quốc, dành cho các nhóm người có nguy cơ mắc COVID-19 cao.

Bên cạnh Trung Quốc, một số nước khác cũng đã phê duyệt khẩn cấp vắc xin CoronaVac của Hãng dược Sinovac như Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Colombia, Uruguay và Lào.

Vắc xin của Sinovac gây nhiều ngờ vực khi thử nghiệm lâm sàng ở Brazil cho thấy hiệu quả chỉ đạt hơn 50%, mức tối thiểu để các cơ quan quản lý cấp phép tiêm chủng.

Trong các thử nghiệm giai đoạn 3 ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia, vắc xin của Sinovac cũng có tỉ lệ hiệu quả khác nhau. Kết quả thử nghiệm tại Brazil cho thấy CoronaVac có hiệu quả 50,65%, trong khi hiệu quả thử nghiệm ở Thổ Nhĩ Kỳ là 91,25% và ở Indonesia là 65,3%.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết dịch COVID-19 lây lan trầm trọng hơn ở Brazil và việc thử nghiệm tập trung vào các nhân viên y tế, đây là những yếu tố mà Sinovac tin rằng có thể đã làm giảm tỉ lệ hiệu quả.

Ông Hun Sen bất ngờ đổi ý, không tiêm vắc xin COVID-19 của Trung Quốc Ông Hun Sen bất ngờ đổi ý, không tiêm vắc xin COVID-19 của Trung Quốc

TTO - Thủ tướng Hun Sen của Campuchia thông báo ông sẽ không tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng Sinopharm thuộc Trung Quốc do giới hạn tuổi tác, trong bối cảnh vắc xin sắp được đưa tới Phnom Penh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên