Tag: thử nghiệm lâm sàng

Sẽ có thuốc kích thích mọc răng vào năm 2030?

Một nhóm các nhà khoa học Nhật, đứng sau là một start-up dược phẩm, đang phát triển loại thuốc mới giúp kích thích mọc răng.

Neuralink của Elon Musk được phép cấy ghép não người

Neuralink, công ty công nghệ sinh học thuộc sở hữu của tỉ phú Elon Musk, cho biết đã được cơ quan chức năng Mỹ chấp thuận thử nghiệm cấy ghép não ở người.

Mỹ chi 5 tỉ USD phát triển vắc xin và phương pháp điều trị COVID-19 mới

Người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh (HHS) cho biết Washington đang chi hơn 5 tỉ đô la cho nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển vắc xin và phương pháp điều trị COVID-19 mới.

Gian lận nghiên cứu y khoa:  Quá nhiều, quá nguy hiểm

Gian lận trong nghiên cứu y khoa, chuyện tày trời vì liên quan đến sức khỏe con người, phổ biến hơn chúng ta tưởng.

Bệnh viện Tâm Anh và AstraZeneca hợp tác nghiên cứu, đào tạo cán bộ y tế

Ngày 7-3, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác song phương nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng các bệnh không lây nhiễm và đào tạo cán bộ y tế.

Mỹ phê duyệt thuốc được làm từ phân người

TTO - Lần đầu tiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo đã phê duyệt một phương pháp điều trị bằng cách sử dụng phân người được hiến tặng.

Châu Âu đối mặt 'đại dịch ung thư' với khoảng 1 triệu ca bệnh 'bị bỏ sót'

TTO - Các chuyên gia cảnh báo châu Âu đối mặt với “đại dịch ung thư”, trừ khi có hành động khẩn cấp để tăng cường điều trị và nghiên cứu, sau khi ước tính có khoảng 1 triệu ca chẩn đoán bị bỏ sót trong đại dịch.

Tiến độ sản xuất vắc xin COVID-19 của Việt Nam ra sao?

TTO - Ngày 11-8, Bộ Y tế có báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình sản xuất vắc xin COVID-19 trong nước. Hiện cả nước có 5 ứng viên vắc xin đang được nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, nhiều loại vắc xin chuẩn bị được cấp phép sau khi hoàn thiện hồ sơ.

Nga tăng đầu tư sản xuất thuốc Mir-19 chống COVID-19

Chính phủ Nga cho biết sẽ phân bổ 387 triệu ruble để sản xuất thuốc Mir-19, loại thuốc kháng virus dạng xịt chống COVID-19 do các nhà khoa học Nga phát triển.

Trung Quốc muốn quảng bá thuốc trị COVID-19 bằng thảo dược

TTO - Khi Hong Kong bùng dịch COVID-19 nặng nề, Bắc Kinh gửi đến 1 triệu gói thuốc y học cổ truyền. Chính phủ Trung Quốc cũng muốn nhân dịp này quảng bá ra thế giới loại thuốc trị COVID-19 bằng thảo dược (TCM).