Tag: sinovac

Sinovac của Trung Quốc ngừng sản xuất vắc xin COVID-19

Thông tin Sinovac Biotech ngừng sản xuất vắc xin COVID-19 kéo theo nhiều ý kiến thảo luận của cộng đồng mạng, một số cho rằng có liên quan đến tính an toàn và hiệu quả của vắc xin.

Malaysia: Người tiêm vắc xin Sinovac phải tiêm mũi nhắc lại mới được xem là đầy đủ

TTO - Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết khoảng 2 triệu người tiêm vắc xin COVID-19 của Sinovac phải tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) trước ngày 1-4 mới được công nhận là đã tiêm chủng đầy đủ.

Đại học Hong Kong: 2 liều vắc xin Sinovac và Pfizer không tạo đủ kháng thể chống Omicron

TTO - Các nhà khoa học từ Đại học Hong Kong cho biết cả vắc xin COVID-19 của Sinovac và của Pfizer-BioNTech đều không tạo đủ kháng thể chống biến thể Omicron.

Malaysia kêu gọi dân tiêm mũi 3, vì có vắc xin giảm hiệu lực nhanh

TTO - Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết vắc xin COVID-19 của loại Sinovac là loại vắc xin COVID-19 giảm đi tác dụng nhanh nhất. Ông kêu gọi mọi người dân tiêm mũi tăng cường khi có cơ hội.

Thái Lan khẳng định tiêm 'trộn' AstraZeneca và Pfizer là tốt nhất

TTO - Nghiên cứu mới của Thái Lan công bố dữ liệu cụ thể về khả năng sinh miễn dịch khi áp dụng tiêm kết hợp 3 loại vắc xin COVID-19 gồm AstraZeneca, Pfizer và Sinovac, trong đó tiêm trộn AstraZeneca và Pfizer cho kết quả tốt nhất.

Malaysia phê duyệt có điều kiện tiêm vắc xin Sinovac cho trẻ 12-17 tuổi

TTO - Tổng thư ký Bộ Y tế Noor Hisham Abdullah cho biết Malaysia đã phê duyệt có điều kiện vắc xin ngừa COVID-19 của Sinovac (Trung Quốc) để tiêm cho thanh thiếu niên 12-17 tuổi.

Sắp có vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi

TTO - Nhiều nước đã tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 15 tuổi. Trong khi đó, các hãng dược đang đẩy nhanh nghiên cứu và xin cấp phép phê duyệt vắc xin cho các đối tượng trẻ nhỏ khác, bao gồm 5 - 11 tuổi và nhỏ nhất là từ 6 tháng tuổi.

Thái Lan thử nghiệm tiêm vắc xin COVID-19 dưới da

TTO - Thái Lan đang thử nghiệm phương pháp tiêm vắc xin COVID-19 dưới da thay vì tiêm bắp, với hy vọng có thể tiêm được nhiều người hơn trong bối cảnh nguồn cung vắc xin COVID-19 rất hạn chế.

Trung Quốc thử nghiệm tiêm kết hợp CoronaVac với vắc xin Mỹ

TTO - Trung Quốc vừa phê duyệt 2 thử nghiệm lâm sàng tiêm kết hợp vắc xin ngừa COVID-19 công nghệ bất hoạt với vắc xin DNA tái tổ hợp của Mỹ để nâng cao khả năng sinh miễn dịch, do sự xuất hiện của các biến thể mới.

Singapore công nhận Sinopharm và Sinovac, tính vào diện ‘đã tiêm’ vắc xin COVID-19

TTO - Những người đã tiêm vắc xin Sinopharm, Sinovac của Trung Quốc, hay AstraZeneca và một số loại vắc xin COVID-19 khác sẽ được tính vào diện “đã tiêm” vắc xin COVID-19 tại Singapore từ ngày 10-8 tới.