Tag: Brazil

Chuyến công tác Mỹ của Thủ tướng 'đạt ở mức cao tất cả mục tiêu, nhiệm vụ'

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã khẳng định như vậy về kết quả chuyến công tác Mỹ và Brazil của Thủ tướng.

Thủ tướng: Việt Nam và Brazil có mối lương duyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lại việc Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đến Brazil năm 1912 trong hành trình tìm đường cứu nước.

Tổng thống Brazil ngưỡng mộ, lấy cảm hứng từ Việt Nam

Sáng 25-9 (giờ Brasilia, Brazil), Tổng thống Brazil Lula da Silva đã đón và hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính. Trong đó ông nhấn mạnh sự ngưỡng mộ và cho biết Brazil được truyền cảm hứng bởi ý chí quật cường của Việt Nam.

Việt Nam - Brazil tuy xa mà gần

Brazil trong tâm thức người dân Việt Nam là xứ sở có những cầu thủ nổi tiếng thế giới, song có một điều ít người Việt biết: Brazil còn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở Nam Mỹ và thứ hai ở châu Mỹ.

Ngoại giao cây tre của Việt Nam truyền cảm hứng cho bạn bè Brazil

Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil Luciana Santos, lãnh đạo Hội Hữu nghị Brazil - Việt Nam đã chia sẻ như vậy với Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 24-9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm câu lạc bộ bóng đá Corinthians tại Sao Paulo, Brazil, nhằm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực bóng đá giữa hai quốc gia.

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Brazil vượt khoảng cách địa lý, đến Việt Nam đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi doanh nghiệp hai bên tăng cường tìm hiểu lẫn nhau, lấp những khoảng trống trong thông tin để đưa quan hệ thương mại tương xứng với tiềm năng và tình cảm hai nước.

Thủ tướng ngồi ghế cơ trưởng máy bay Embraer của Brazil

Thăm Tập đoàn hàng không Embraer của Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính được mời ngồi vào ghế cơ trưởng của chiếc máy bay chở khách.

Thủ tướng tới Sao Paulo, bắt đầu thăm chính thức Brazil 3 ngày

Trưa 23-9 (giờ địa phương), sau chuyến bay hơn 10 tiếng từ Mỹ, chuyên cơ VN1 hạ cánh tại Sao Paulo, đánh dấu chuyến thăm chính thức Brazil 3 ngày của Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường sang Mỹ, Brazil

Chiều 17-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường sang Mỹ và Brazil từ ngày 17 đến 26-9.