Tag: Thổ Nhĩ Kỳ

Những điểm bí mật cổ xưa ẩn dưới lòng đất Thổ Nhĩ Kỳ

Trải dài khắp châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ từng là vùng đất được xem như “linh hồn” của nhiều đế chế. Đất nước này có rất nhiều kỳ quan cổ xưa - những địa điểm lý tưởng để tham quan khảo cổ, bên cạnh các kỳ quan thiên nhiên.

Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ thông tin sau khi tiếp cận trực thăng chở Tổng thống Iran

Vẫn có nhiều nghi vấn xoay quanh nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và nhiều quan chức cấp cao của Iran tử nạn.

Thêm một nhà thờ ở Thổ Nhĩ Kỳ được chuyển đổi thành thánh đường Hồi giáo

Sau hơn 70 năm làm bảo tàng, nhà thờ Cơ Đốc giáo cổ Chora ở Thổ Nhĩ Kỳ đã được chuyển đổi thành nơi cầu nguyện của các tín đồ Hồi giáo.

Máy bay Boeing lại gặp sự cố kỹ thuật, hạ cánh bằng mũi ở Istanbul

Ngày 8-5, máy bay chở hàng Boeing 767 của FedEx Express gặp phải sự cố không mở được càng đáp trong quá trình hạ cánh tại sân bay quốc tế Istanbul.

Thổ Nhĩ Kỳ ngưng giao thương với Israel đến khi có lệnh ngừng bắn

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không nối lại giao thương trị giá 7 tỉ USD mỗi năm với Israel cho đến khi lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và viện trợ nhân đạo được đảm bảo tại Dải Gaza.

Đám đông biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ cảnh sát, hơn 200 người bị bắt

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơi cay, đạn cao su vào đám đông và bắt giữ hơn 200 người tham gia biểu tình nhân Ngày Quốc tế lao động 1-5 ở thành phố Istanbul.

Cứu hơn 40 người mắc kẹt 23 giờ trên cáp treo

Các đội cứu hộ đã giải cứu hàng chục hành khách mắc kẹt suốt 23 giờ trên không trong vụ tai nạn cáp treo nghiêm trọng tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Tai nạn cáp treo ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cứu người thót tim hơn trên phim

Hàng chục người còn bị mắc kẹt sau tai nạn cáp treo bên ngoài thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Gần 130 người đã được cứu thật ly kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế xuất khẩu đến Israel cho đến khi có lệnh ngừng bắn

Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-4 cho biết nước này sẽ hạn chế xuất khẩu một số mặt hàng đến Israel cho đến khi có một lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.

CLB Fenerbahce 'nghỉ đá' dâng cúp cho đối thủ rúng động Thổ Nhĩ Kỳ

Cầu thủ Fenerbahce đã ‘biểu tình’ kỳ lạ và biếu không chức vô địch cho Galatasaray ở chung kết Siêu cúp Thổ Nhĩ Kỳ.