Tag: Thổ Nhĩ Kỳ

Bị Thổ Nhĩ Kỳ cản, Phần Lan tính vào NATO bằng kế hoạch B

Phần Lan đang nghĩ đến việc vào NATO trước Thụy Điển khi quốc gia láng giềng liên tục gặp vấn đề với Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia có tiếng nói quyết định việc kết nạp hai nước Bắc Âu.

Lãnh đạo Nga, Thổ bàn về đợt trao đổi tù binh lớn với Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề Ukraine, trong đó gồm thỏa thuận trao đổi 1.000 tù binh. Ankara nhắc lại đề xuất làm trung gian giữa Matxcơva và Kiev.

Bị đứt lưỡi khi bạn trai mới quen trao nụ hôn đầu tiên

Cư dân mạng nêu ý kiến kiểu như: 'Chắc anh này là rồng Komodo hoặc người ngoài hành tinh mới chẳng biết nụ hôn là gì?!'.

Tin tức thế giới 5-12: Ông Trump lại gây tranh cãi chính trị; 2.500 hải cẩu chết bí ẩn ở Nga

TTO - Nhiều tỉnh của Trung Quốc bỏ xét nghiệm PCR bắt buộc; Người Ukraine ở Kherson chờ người thân vượt sông ở tiền tuyến; Châu Âu cho rằng luật giảm lạm phát ở Mỹ là cạnh tranh không công bằng... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 5-12.

Động đất 6,1 độ Richter tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 50 người bị thương

TTO - Một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực ở tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng sớm 23-11 giờ địa phương, khiến ít nhất 50 người bị thương.

Nữ nghi can đánh bom ở Istanbul là người Syria

TTO - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ một phụ nữ người Syria bị nghi ngờ có liên hệ với các chiến binh người Kurd. Cô này khai đã đặt một quả bom phát nổ trên đại lộ đông người đi bộ ở Istanbul, khiến sáu người thiệt mạng.

Hành trình làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ và những câu chuyện 'cười ra nước mắt' của nàng dâu Việt

Mới đây trên các mạng xã hội, nhiều người bị thu hút bởi câu chuyện 'Làm dâu Thổ' của hot TikToker Nguyễn Hồ Trà My (1,2 triệu người theo dõi) với những chia sẻ về chuyện làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng hàng không sửa ghế để người phụ nữ cao nhất thế giới được đi máy bay

TTO - Người phụ nữ cao nhất thế giới với chiều cao hơn 2,1m vừa hoàn thành chuyến bay đặc biệt từ thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến San Francisco (Mỹ).

Bay khinh khí cầu trên những kỳ quan ở Cappadocia

TTO - Những "thung lũng nấm" đá độc đáo, hẻm núi dựng đứng, những khối đá với nhiều hình thù kỳ lạ… đã khiến Cappadocia trở thành điểm bay khinh khí cầu đẹp nhất thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố: Matxcơva 'vi phạm nghiêm trọng' luật pháp quốc tế

TTO - Ngày 1-10, trong một động thái đáng chú ý, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không công nhận việc Nga sáp nhập bốn vùng của Ukraine và cho rằng bước đi này của Matxcơva "vi phạm nghiêm trọng" luật pháp quốc tế .