Tag: cơ quan Quản lý dược phẩm

Điều tra vụ thuốc điều trị ung thư sau sự cố nhiều bệnh nhân bị mù

Pakistan cho biết đang điều tra 2 nhà phân phối trong nước nhập và kinh doanh thuốc điều trị ung thư Avastin của hãng Roche.

FDA Mỹ khuyến cáo không lấy dịch họng để xét nghiệm kháng nguyên tại nhà

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) của Mỹ khuyến cáo người dân không lấy dịch họng thay dịch tỵ hầu khi làm xét nghiệm kháng nguyên sàng lọc COVID-19 tại nhà.

Hãng Pfizer hy vọng có vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi sớm nhất vào cuối mùa Thu

Dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành, đe dọa quyền được học tập của các em, chính phủ và các hãng dược trên thế giới đang nỗ lực sản xuất vaccine và lên kế hoạch tiêm chủng cho các em.

Việt Nam tiếp tục đàm phán mua vắc xin ngừa COVID-19, dự kiến tháng 3 tiêm

TTO - Thông tin từ Bộ Y tế cho hay trong tuần này, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đàm phán để mua vắc xin ngừa COVID-19. Dự kiến tháng 3 tới sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 rộng rãi lần đầu tiên.

Trung Quốc phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ hai

TTO - Cơ quan Quản lý dược phẩm Trung Quốc ngày 6-2 đã phê duyệt cho tiêm chủng đại trà đối với vắc xin COVID-19 CoronaVac của Hãng dược Sinovac.

Mỹ khuyến cáo không dùng thuốc chữa sốt rét trong điều trị COVID-19

TTO - FDA cho biết cơ quan này đã biết rõ về tình trạng sử dụng hai loại thuốc 2 loại thuốc chữa sốt rét là hydroxychloroquine và chloroquine ngày càng tăng qua các đơn thuốc kê cho bệnh nhân COVID-19 điều trị ở nhà.

Sanofi thu hồi thuốc điều trị dạ dày Zantac tại Mỹ và Canada

TTO - Tập đoàn dược phẩm Sanofi của Pháp ngày 18-10 quyết định thu hồi thuốc điều trị rối loạn dạ dày Zantac tại Mỹ và Canada, trong bối cảnh có quan ngại về chất gây ung thư N-nitrosodimethylamine (NDMA) trong loại thuốc này.

Pháp thu hồi thuốc ho ‘hại tim mạch’ có bán tại Việt Nam

TTO - Thuốc ho Pneumorel đang lưu hành tại Việt Nam dưới nhiều hình thức khác nhau, bị Pháp thu hồi vì tác dụng phụ có hại với tim mạch.

FDA cấp phép thêm liệu pháp gen điều trị ung thư máu

TTO - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cấp phép cho liệu pháp gen thứ hai để chữa trị bệnh ung thư máu.

Thêm một liệu pháp gene điều trị ung thư máu được cấp phép tại Mỹ

Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ đã cấp phép cho liệu pháp gene thứ hai để chữa trị bệnh ung thư máu. Đây được xem là bước tiến mới trong nghiên cứu điều trị các căn bệnh nguy hiểm.