04/08/2021 10:41 GMT+7

Trung Quốc hạn chế đi lại ngăn biến thể Delta

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Toàn bộ 31 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc kêu gọi người dân không tới các khu vực nguy cơ cao/trung bình, và không đi đâu nếu không cần thiết. 23 nhà ga đường sắt đã ngừng bán vé cho khách muốn tới Bắc Kinh.

Trung Quốc hạn chế đi lại ngăn biến thể Delta - Ảnh 1.

Công tác khử trùng tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ngày 4-8, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết Trung Quốc đại lục đã có 71 ca nhiễm mới trong cộng đồng ngày 3-8, cao hơn 61 ca trong cộng đồng của ngày trước đó.

Trong số 71 ca mới, có 35 ca ở tỉnh Giang Tô, 15 ca ở Hồ Nam, 9 ca ở Hồ Bắc, 6 ca ở Sơn Đông, 3 ca ở Vân Nam, 2 ca ở Hà Nam, và 1 ca ở Phúc Kiến.

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 4-8 cho biết đến nay Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại quy mô lớn nhằm kiềm chế sự lây lan của biến thể Delta. Trong số này có việc đóng cửa nhiều sân bay và phát cảnh báo đi lại với người dân.

Toàn bộ 31 khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc kêu gọi người dân không tới các khu vực có nguy cơ cao và trung bình, cũng như không rời khỏi địa phương sinh sống nếu không cần thiết.

Trung Quốc hạn chế đi lại ngăn biến thể Delta - Ảnh 2.

Một khu dân cư vắng vẻ do áp dụng các biện pháp hạn chế để chống dịch COVID-19 ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 3-8 - Ảnh: AFP

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ một quan chức tại Tập đoàn đường sắt Bắc Kinh của Trung Quốc cho biết có 23 nhà ga đường sắt đã ngừng bán vé tới Bắc Kinh.

Trong khi đó, Bắc Kinh đã tạm ngừng hơn chục đoàn tàu tới thành phố Nam Kinh và Dương Châu (đều thuộc tỉnh Giang Tô), thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam), và thành phố Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam).

Bắc Kinh đã áp dụng các biện pháp kiểm soát lối ra vào thành phố nghiêm ngặt, đồng thời yêu cầu người dân giảm thiểu đi lại, tránh tụ tập.

Tất cả chuyến bay tại các sân bay ở thành phố Nam Kinh và Dương Châu đều tạm ngưng. Có 9 bến xe buýt đường dài ở Nam Kinh và các dịch vụ xe buýt công cộng ở Dương Châu cũng dừng hoạt động.

Theo thông báo ngày 3-8 của Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc, các hãng lữ hành nên theo dõi tình hình dịch bệnh ở những điểm du lịch và không nhận các đoàn khách đến từ những khu vực có nguy cơ cao và trung bình.

Trung Quốc đối phó chủng Delta: Mở ngay xét nghiệm diện rộng Trung Quốc đối phó chủng Delta: Mở ngay xét nghiệm diện rộng

TTO - Hiện nay biến thể Delta đã lan tới hơn 10 tỉnh của Trung Quốc, theo Tân Hoa xã. Còn tờ Thời báo Hoàn Cầu cho biết đợt dịch mới nhất đã dẫn tới hơn 300 ca nhiễm tại ít nhất 27 thành phố ở 18 tỉnh của Trung Quốc.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên