Tag: NAm Kinh

Nổ lớn ở viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc, 9 người thương vong

TTO - Vụ nổ ở Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh, nơi tạo ra các công nghệ hàng không vượt trội của Trung Quốc, làm 2 người chết, 9 người bị thương.

Dập đợt dịch mới sau 35 ngày, Trung Quốc đã làm như thế nào?

TTO - Chuyên gia Trung Quốc cho biết mô hình "4 sớm" đã chứng minh hiệu quả trong đợt dịch mới nhất ở nước này. Kiểm soát được dịch sau 35 ngày, các chuyên gia nước này đã chỉ ra một số vấn đề và bài học rút ra.

Trung Quốc không có ca nhiễm cộng đồng kể từ tháng 7

TTO - Ngày 23-8, lần đầu tiên kể từ tháng 7 vừa qua, Trung Quốc không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào trong 24 giờ. Đây là dấu hiệu cho thấy đợt bùng dịch mới nhất ở nước này đang được kiểm soát tốt.

Nam Kinh đã bình thường lại sau 1 tháng kiểm soát biến thể Delta

TTO - Tất cả các khu vực ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đã được xếp vào nhóm nguy cơ thấp sau một tháng đối phó biến thể Delta. Đây là nơi ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên trong đợt dịch mới nhất ở Trung Quốc.

Để dập biến thể Delta, một thành phố xét nghiệm diện rộng tới 12 lần

TTO - Đối phó với đợt dịch mới có sự xuất hiện của biến thể Delta, ít nhất 19 thành phố ở Trung Quốc đã triển khai xét nghiệm trên diện rộng, với hơn 50 triệu người tham gia lấy mẫu. Riêng Dương Châu xét nghiệm tới 12 lần.

Trung Quốc kỷ luật, cách chức 15 quan chức Nam Kinh vì chống dịch kém

TTO - Tổng cộng 15 quan chức ở thành phố Nam Kinh đã bị kỷ luật và cách chức liên quan đợt dịch mới nhất ở Trung Quốc. Trong đó, ông Phương Trung Hữu bị cách chức bí thư đảng ủy, giám đốc Ủy ban Y tế Nam Kinh.

Trung Quốc có số ca nhiễm theo ngày cao nhất trong đợt dịch mới

TTO - Trung Quốc ghi nhận 124 ca nhiễm mới trong ngày 5-8, mức tăng theo ngày cao nhất trong đợt dịch mới nhất. Các quan chức Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đánh giá đợt dịch lần này phức tạp hơn nhưng có thể kiểm soát.

Trung Quốc hạn chế đi lại ngăn biến thể Delta

TTO - Toàn bộ 31 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc kêu gọi người dân không tới các khu vực nguy cơ cao/trung bình, và không đi đâu nếu không cần thiết. 23 nhà ga đường sắt đã ngừng bán vé cho khách muốn tới Bắc Kinh.

Trung Quốc đối phó chủng Delta: Mở ngay xét nghiệm diện rộng

TTO - Hiện nay biến thể Delta đã lan tới hơn 10 tỉnh của Trung Quốc, theo Tân Hoa xã. Còn tờ Thời báo Hoàn Cầu cho biết đợt dịch mới nhất đã dẫn tới hơn 300 ca nhiễm tại ít nhất 27 thành phố ở 18 tỉnh của Trung Quốc.

Trung Quốc phong tỏa hàng triệu dân, yêu cầu bảo vệ Bắc Kinh 'bằng mọi giá'

TTO - Cuộc họp do Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ chủ trì yêu cầu phải bảo vệ thủ đô Bắc Kinh 'bằng mọi giá' giữa đợt dịch mới ở Trung Quốc. Vũ Hán ghi nhận 7 ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên kể từ tháng 6-2020.