23/08/2021 12:36 GMT+7

Trung Quốc không có ca nhiễm cộng đồng kể từ tháng 7

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 23-8, lần đầu tiên kể từ tháng 7 vừa qua, Trung Quốc không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào trong 24 giờ. Đây là dấu hiệu cho thấy đợt bùng dịch mới nhất ở nước này đang được kiểm soát tốt.

Trung Quốc không có ca nhiễm cộng đồng kể từ tháng 7 - Ảnh 1.

Nhân viên sân bay quốc tế Phố Đông (Pudong) Thượng Hải xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 20-8 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ngày 23-8, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc ghi nhận thêm 21 ca mắc mới trong 24 giờ, giảm so với 32 ca của ngày trước đó. Tất cả đều là du khách nước ngoài đến.

Cùng ngày, Trung Quốc cũng ghi nhận 16 ca bệnh không triệu chứng trong 24 giờ, giảm so với 19 ca của ngày trước đó. Tất cả các ca bệnh không triệu chứng đều là ca nhập cảnh.

Theo Reuters, đợt bùng dịch mới nhất ở Trung Quốc bắt đầu từ sân bay quốc tế Lộc Khẩu, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô hôm 20-7.

Kể từ đó, dịch đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành khác của Trung Quốc, trong đó có thủ đô Bắc Kinh, và lây nhiễm cho hơn 1.200 người.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc mô tả đợt bùng dịch ở Nam Kinh là nghiêm trọng nhất kể từ khi virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở thành phố Vũ Hán hồi cuối năm 2019.

Để đối phó với đợt bùng dịch mới nhất này, chính quyền các địa phương trên toàn Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, trong đó có xét nghiệm hàng loạt cho hàng triệu người dân để khoanh vùng, truy vết và cách ly, cũng như điều trị các ca bệnh.

Trung Quốc đã không ghi nhận ca tử vong nào trong đợt bùng dịch mới nhất, chủ yếu tập trung tại thành phố Nam Kinh và Dương Châu đều thuộc tỉnh Giang Tô và gần trung tâm tài chính Thượng Hải.

Trong tuần trước, trên toàn Trung Quốc, số ca nhiễm trong cộng đồng giảm xuống mức một con số sau khi đạt đỉnh dịch hồi đầu tháng 8.

Cuối tuần qua, Thượng Hải đã cách ly hàng trăm người sau khi phát hiện các ca bệnh là nhân viên vận chuyển hàng hóa tại một trong hai sân bay của thành phố. Sự việc gây lo ngại về một đợt bùng phát dịch bệnh mới ở Thượng Hải.

Tuy nhiên, kể từ đó, Thượng Hải đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Cho tới nay, Trung Quốc có tổng cộng 94.652 ca bệnh kể từ đầu dịch, trong đó có 4.636 ca tử vong. Số ca tử vong do COVID-19 ở Trung Quốc đã không thay đổi kể từ cuối tháng 1 vừa qua.

CDC Trung Quốc: Nguy cơ lây COVID-19 qua aerosol giữa các tòa nhà gần nhau CDC Trung Quốc: Nguy cơ lây COVID-19 qua aerosol giữa các tòa nhà gần nhau

TTO - Nghiên cứu mới của Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lan truyền COVID-19 qua đường aerosol - những giọt chất lỏng rất nhỏ - có thể mang virus lơ lửng trong không khí giữa các tòa nhà gần nhau dùng làm nơi cách ly tập trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận