Trận Việt Nam - Úc phải thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu về y tế

01/09/2021 11:41 GMT+7

TTO - Ngày 1-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc sẽ được tiến hành online. Các phóng viên tham gia tác nghiệp trận đấu cũng phải tuân thủ nhiều yêu cầu khắt khe về y tế.

Trận Việt Nam - Úc phải thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu về y tế - Ảnh 1.

Trận đấu Việt Nam - Úc trên SVĐ Mỹ Đình phải tuân thủ các yêu cầu khắt khe về y tế để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: TTO

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đội tuyển Úc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên SVĐ Mỹ Đình vào lúc 19h ngày 7-9. Trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả.

Theo kế hoạch, ngày 4-9 đội tuyển Úc sẽ có mặt tại Việt Nam với khoảng 65 thành viên. Toàn bộ công tác di chuyển, ăn ở của hai đội tuyển Úc, Việt Nam, quan chức quốc tế, đội ngũ trọng tài, giám sát sẽ được tiến hành theo hình thức khép kín "bong bóng".

Sáng 1-9, VFF đã tổ chức họp báo online để thông tin về quá trinh tác nghiệp của truyền thông trong trận đấu này. Theo đó, cuộc họp báo trước trận đấu của HLV trưởng hai đội sẽ được tiến hành theo hình thức online vào ngày 6-9 để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19.

Theo kế hoạch, HLV Graham Arnold (đội tuyển Úc) sẽ họp báo vào lúc 15h và HLV Park Hang Seo (đội tuyển Việt Nam) sẽ họp báo lúc 15h30. Riêng buổi họp báo sau trận đấu, số lượng phóng viên hạn chế với 18 người sẽ được tham gia họp trực tiếp tại SVĐ Mỹ Đình.

Tất cả các phóng viên tham gia tác nghiệp trận Việt Nam - Úc phải có thẻ tác nghiệp do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), VFF cấp. Ngoài ra, các nhà báo cũng phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong thời gian 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Sau khi kết thúc trận đấu, tất cả các thành viên tham gia làm nhiệm vụ trong trận đấu, trong đó có các nhà báo, tiếp tục phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 một lần nữa.

Ông Nguyễn Minh Châu - phó tổng thư ký VFF - cho biết công tác chuẩn bị trận đấu Việt Nam - Úc đã được tiến hành tích cực trong thời gian qua. Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam tổ chức một trận đấu quốc tế trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 vì thế được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho hai đội bóng và các thành viên tham dự.

Đội tuyển Việt Nam Đội tuyển Việt Nam 'mổ băng' phân tích đối thủ Saudi Arabia

TTO - Thầy trò HLV Park Hang Seo đã dành trọn nửa ngày để 'mổ băng', phân tích kỹ về đối thủ chủ nhà Saudi Arabia. Xem lại các trận đấu, tình huống nguy hiểm của Saudi Arabia trong thời gian qua giúp đội tuyển Việt Nam có đấu pháp phù hợp.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận