Đội tuyển Úc dự kiến mang 65 thành viên sang Việt Nam ngày 4-9

31/08/2021 11:50 GMT+7

TTO - Đội tuyển Úc dự kiến mang đến Việt Nam 65 thành viên để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình ngày 7-9 tới, trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Úc dự kiến mang 65 thành viên sang Việt Nam ngày 4-9 - Ảnh 1.

Đội tuyển Úc dự kiến có mặt tại Hà Nội vào ngày 4-9 với 65 thành viên - Ảnh: AFC

Trận Việt Nam - Úc sẽ diễn ra lúc 19h ngày 7-9 trên sân không có khán giả.

Ngày 31-8, thông tin với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - cho biết: "Theo kế hoạch, đội tuyển Úc sẽ đến Việt Nam ngày 4-9 để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Theo danh sách đăng ký được Liên đoàn Bóng đá Úc gửi đến VFF, đội Úc dự kiến đến Việt Nam với 65 thành viên.

Khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, đội tuyển Úc sẽ được xét nghiệm COVID-19, sau đó di chuyển về khách sạn Grand Plaza. Khách sạn Grand Plaza cũng là nơi lưu trú của đội tuyển Việt Nam và 9 quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và tổ trọng tài, giám sát điều khiển trận đấu. 

Dù vậy, tất cả các đội tuyển, thành viên làm nhiệm vụ trong trận đấu sẽ ở các tầng tách biệt, sinh hoạt ở các khu vực riêng".

Theo kế hoạch, sau khi đến Việt Nam, đội tuyển Úc sẽ tập ở sân tập phụ Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và có một buổi tập làm quen với SVĐ Mỹ Đình. Đội tuyển Việt Nam sẽ vẫn tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Dự kiến có tổng cộng 150 người tham gia làm nhiệm vụ trong trận Việt Nam - Úc, bao gồm: đội tuyển Úc, đội tuyển Việt Nam, quan chức quốc tế, trọng tài, giám sát… Tất cả các thành viên này đều sinh hoạt, di chuyển theo quy trình "bong bóng".

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên VFF, nhân viên Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, y tế, an ninh, truyền thông… phục vụ trận đấu cũng sẽ phải kiểm tra COVID-19 và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh. 

Dự kiến cả hai buổi họp báo trước và sau trận Việt Nam - Úc sẽ tiến hành online.

Ngày 4-9 lắp đặt hệ thống VAR trên sân Mỹ Đình

Theo ông Lê Hoài Anh, hiện tất cả các thiết bị của hệ thống VAR đã được đối tác của AFC đưa về đến Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật đến từ Anh sẽ lắp đặt các thiết bị này tại phòng được bố trí cho trọng tài VAR trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 4-9.

Trận Việt Nam - Úc trên sân Mỹ Đình ngày 7-9 không đón khán giả Trận Việt Nam - Úc trên sân Mỹ Đình ngày 7-9 không đón khán giả

TTO - Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc ngày 7-9 diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ không đón khán giả để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận