Tag: Australia

Đất rừng phương Nam chiếu ở Úc sau khi thu 135 tỉ đồng

Hôm 6-11, nhà sản xuất 'Đất rừng phương Nam' thông báo phim xuất ngoại với điểm đến đầu tiên là thị trường Úc.

Lũ lụt đe dọa nhiều loài chim di cư ở Australia

Sự sống của các loài chim di cư ở phía Nam Australia đã bị đe dọa nghiêm trọng do các đợt lũ lụt gần đây tại nước này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Úc

TTO - Trong cuộc hội kiến ngày 30-11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Úc Anthony Albanese nhất trí ủng hộ việc hai nước xem xét nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện vào thời điểm phù hợp.

Lãnh đạo Trung - Úc gặp lần đầu sau nhiều năm quan hệ sóng gió

TTO - Ngày 15-11, Trung Quốc và Úc đã tổ chức cuộc gặp cấp cao chính thức đầu tiên sau hơn 5 năm, với hy vọng chấm dứt nhiều năm sóng gió vốn đã cản trở quan hệ thương mại và khiến các cuộc gặp cấp cao bị đóng băng.

Chính phủ Úc triển khai chương trình mua lại nhà dân tại các vùng bị lũ lụt

TTO - Chính phủ Úc vừa công bố một khoản kinh phí 800 triệu AUD (560 triệu USD) để triển khai một chương trình mua lại nhà của người dân tại các khu vực ven sông bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong những tháng đầu năm 2022.

HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand chuẩn bị cho lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023

TTO - Chiều 21-10, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã có mặt tại New Zealand để chuẩn bị tham dự lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 vào ngày 22-10.

Úc phát hiện virus gây bệnh lở mồm long móng trong thịt heo

Úc thông báo đã phát hiện các dấu vết của virus gây bệnh lở mồm long móng và dịch tả heo châu Phi trên các sản phẩm thịt heo được bày bán ở khu trung tâm thành phố Melbourne.

Thủ môn nhảy nhót khi bắt penalty đưa Australia dự World Cup 2022

Phút 120, thủ môn Andrew Redmayne được HLV Graham Arnold thay vào sân và trở thành người hùng khi cản phá thành công cú sút penalty, đưa Australia dự World Cup 2022.

Úc phát hiện nơi trú ẩn mới của gấu koala

Úc vừa phát hiện một quần thể gấu koala chưa từng được biết đến trước đây, qua đó mở ra nhiều hy vọng trong công tác bảo tồn loài được xem là biểu tượng của quốc gia này.

Thời tiết lạnh bất thường tại bang lớn của Úc

TTO - Một đợt không khí lạnh cường độ mạnh đã tràn vào miền đông nam nước Úc, mang theo mưa to và gió lớn, khiến nhiệt độ đột ngột giảm sâu tại bang New South Wales.