28/08/2021 00:40 GMT+7

Đội tuyển Việt Nam lên đường đến Saudi Arabia, chủ nhà bố trí máy bay riêng đón từ Qatar

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO – 1h50 sáng 28-8, đội tuyển Việt Nam lên đường sang Saudi Arabia tham dự trận đấu với đội chủ nhà trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022. Khi quá cảnh tại Doha (Qatar), Saudi Arabia sẽ đưa máy bay riêng đón thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đội tuyển Việt Nam lên đường đến Saudi Arabia, chủ nhà bố trí máy bay riêng đón từ Qatar - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đeo khẩu trang, tấm chắn giọt bắn rất cẩn thận để chuẩn bị cho chặng bay dài - Ảnh: VFF

Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội bài từ 22h tối 27-8 để chuẩn bị cho chuyến bay. HLV Park Hang Seo mang theo 25 tuyển thủ, trong đó có 24 cầu thủ bay từ Việt Nam. Riêng thủ môn Đặng Văn Lâm di chuyển từ Nhật Bản sang Saudi Arabia hội quân cùng đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam lên đường đến Saudi Arabia, chủ nhà bố trí máy bay riêng đón từ Qatar - Ảnh 2.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam chờ làm thủ tục tại sân bay Nội Bài - Ảnh: VFF

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, đội tuyển Việt Nam không thể đi máy bay riêng từ Hà Nội đến Saudi Arabia. Nhà tài trợ vận chuyển của đội tuyển đã đặt vé máy bay cho đội tuyển Việt Nam bay từ Hà Nội, quá cảnh ở Doha (Qatar) rồi từ Qatar đến thành phố Riyadh (Saudi Arabia).

Tuy nhiên ngày 27-8, VFF nhận được thông tin chặng bay từ Qatar đến Riyadh không đủ vé nên đã nhờ Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia hỗ trợ. Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia vì thế sẽ đưa máy bay riêng đến Qatar để đón đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam lên đường đến Saudi Arabia, chủ nhà bố trí máy bay riêng đón từ Qatar - Ảnh 3.

Xuân Trường và các tuyển thủ pha trò trong thời gian làm thủ tục lên máy bay - Ảnh: VFF

Thông tin từ VFF cho biết, đội tuyển Việt Nam sẽ bay khoảng 7 tiếng cho hành trình từ Hà Nội đến Doha. Đến đây đội tuyển sẽ có 3 tiếng chờ máy bay của Saudi Arabia đến đón và bay tiếp hơn một giờ nữa để đến Riyadh.

Hiện ông Đoàn Anh Tuấn - trưởng phòng đội tuyển quốc gia VFF - đã có mặt tại Riyadh để tiền trạm và chờ đón đội tuyển. Đội tuyển Việt Nam sẽ lưu trú tại khách sạn Gardino (Riyadh) trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia.

Đội tuyển Việt Nam lên đường đến Saudi Arabia, chủ nhà bố trí máy bay riêng đón từ Qatar - Ảnh 4.

Đội tuyển Việt Nam chụp ảnh tại sân bay Nội Bài trước khi lên đường - Ảnh: VFF

Trận đấu giữa chủ nhà Saudi Arabia - Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 1h ngày 3-9. Sau trận đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ về Hà Nội để chuẩn bị cho trận tiếp đội tuyển Úc trên sân Mỹ Đình ngày 7-9.


Đội tuyển Việt Nam lại phải điều chỉnh kế hoạch sang Saudi Arabia Đội tuyển Việt Nam lại phải điều chỉnh kế hoạch sang Saudi Arabia

TTO - Ngày 25-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đội tuyển Việt Nam tiếp tục phải điều chỉnh kế hoạch sang Saudi Arabia. Theo đó, đội tuyển không bay vào rạng sáng 27-8 mà chuyển sang rạng sáng 28-8.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên