Văn Hậu rời đội tuyển Việt Nam vì chấn thương chưa hồi phục

24/08/2021 09:26 GMT+7

TTO - Ngày 24-8, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời đội tuyển Việt Nam vì chấn thương chưa hồi phục. Anh không thể tham dự trận đấu với Saudi Arabia ngày 2-9 và trận đấu với đội tuyển Úc ngày 7-9 tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Văn Hậu rời đội tuyển Việt Nam vì chấn thương chưa hồi phục - Ảnh 1.

Văn Hậu (bìa phải) đã rời đội tuyển Việt Nam vì chấn thương chưa hồi phục - Ảnh: VFF

Trước đó, Văn Hậu có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam từ ngày 5-8 để chuẩn bị cho hai trận đấu vào tháng 9 tới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên do chấn thương chưa hồi phục, suốt từ khi lên đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu phải tập riêng với bác sĩ đội tuyển.

Anh không thể ra sân tập bất cứ buổi nào cùng toàn đội. Các ý kiến chuyên môn cũng cho rằng HLV Park Hang Seo không nên mạo hiểm thêm với Văn Hậu, anh cần thời gian dài để hồi phục hoàn toàn. 

Vì vậy, ngày 24-8, Văn Hậu đã được HLV Park Hang Seo cho rời đội tuyển Việt Nam để trở về CLB tiếp tục điều trị chấn thương.

Trong khi đó, do Minh Vương, Thành Chung bị chấn thương khá nặng nên đêm 23-8 HLV Park Hang Seo công bố triệu tập thêm 3 tuyển thủ lên đội tuyển Việt Nam gồm hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel), tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định).

VFF cho biết mục đích của ông Park Hang Seo gọi 3 cầu thủ này lên tuyển là để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam từ nay đến tháng 3-2022. Thời gian tới ông Park sẽ tiếp tục triệu tập thêm các gương mặt khác nếu cần thiết nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển.

Hôm nay (24-8), Văn Kiên, Trọng Đại, Xuân Nam sẽ có mặt tại đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ sẽ được xét nghiệm COVID-19. HLV Park Hang Seo sẽ cho 3 cầu thủ này tập cùng với đội tuyển U22 Việt Nam hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Nếu thể hiện tốt phong độ, Trọng Đại, Văn Kiên, Xuân Nam sẽ có cơ hội tham dự các trận đấu vào tháng 10 của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022. Hai trận đấu với Saudi Arabia và Úc vào tháng 9, cả ba cầu thủ này sẽ không có mặt.


HLV Park tăng khối lượng tập luyện cả đội, Văn Hậu vẫn tập riêng HLV Park tăng khối lượng tập luyện cả đội, Văn Hậu vẫn tập riêng

TTO - Chiều 14-8, đội tuyển Việt Nam trở lại tập luyện sau một ngày được nghỉ ngơi để hồi phục. HLV Park Hang Seo đã tăng khối lượng tập luyện của đội tuyển. Nhưng Văn Hậu tiếp tục tập riêng với bác sĩ để hồi phục chấn thương.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận