Tag: Qatar

Qatar muốn Liên Hiệp Quốc buộc Israel chấm dứt chiến tranh với Hamas

Tiểu vương Qatar kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thúc giục Israel chấm dứt chiến tranh với Hamas tại Dải Gaza, và rằng việc Liên Hiệp Quốc khoanh tay đứng nhìn là đáng xấu hổ.

Lệnh ngừng bắn ở Gaza kéo dài thêm 2 ngày

Qatar thông báo lệnh ngừng bắn giữa Israel - Hamas ở Gaza được gia hạn thêm hai ngày nữa, so với ban đầu là bốn ngày kể từ ngày 24-11.

NÓNG: Ngừng bắn ở Gaza từ 7h sáng 24-11, có danh sách số con tin được thả

Một tia sáng cuối đường hầm đã xuất hiện khi Qatar cho biết lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ có hiệu lực từ 7h sáng ngày 24-11, giờ địa phương, và đã có danh sách con tin sẽ được phóng thích.

U23 Việt Nam cùng bảng Malaysia, Thái Lan vô bảng 'nặng ký' vòng chung kết U23 châu Á 2024

Chiều 23-11, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2024. Và U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng Uzbekistan, Kuwait và Malaysia.

Thế giới mong thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza giúp kết thúc xung đột

Chính quyền Palestine, Trung Quốc, Nga, Anh, EU và Jordan ngày 22-11 đã đồng loạt hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và trả tự do cho con tin giữa Israel và Hamas.

Hậu trường căng thẳng đằng sau thỏa thuận ngừng bắn, thả con tin giữa Israel - Hamas

Ngay sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel hôm 7-10, Qatar đã liên lạc Nhà Trắng, kêu gọi thành lập nhóm cố vấn giúp giải thoát con tin.

240 con tin nhưng giải cứu 'trên đầu ngón tay', đàm phán Israel - Hamas trắc trở

Tính đến 18h ngày 9-11 (giờ Việt Nam), số người được giải cứu trong khoảng 240 con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza vẫn chỉ 'đếm trên đầu ngón tay'.

Quốc gia nhỏ bé có thể giúp chấm dứt chiến sự Israel -Hamas

Có một quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé đang đóng vai trò là cầu nối ngoại giao quan trọng bậc nhất trong xung đột Israel-Hamas, nhờ có mối quan hệ rất tốt với Hamas và là đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở khu vực Trung Đông.

Khám xét nhà riêng nghị sĩ EU liên quan vụ Qatargate

Bà Marie Arena thông qua luật sư khẳng định "không liên quan dưới bất kỳ hình thức nào trong cuộc điều tra bê bối tham nhũng đổi tiền lấy ảnh hưởng tại Nghị viện châu Âu (EP)", được gọi là “Qatargate".

Chủ tịch PSG dọa đuổi Mbappe trong 2 tuần tới

Lần đầu tiên sau khoảng thời gian dài im lặng, chủ tịch PSG - tỉ phú Nasser Al-Khelaifi chính thức lên tiếng về trường hợp của siêu sao Kylian Mbappe.