30/03/2023 14:22 GMT+7

TP.HCM xử phạt nhiều bác sĩ ở phòng khám Trung Quốc

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt, tước chứng chỉ hành nghề của nhiều bác sĩ chuyên khoa ngoại làm cho Phòng khám đa khoa Nam Việt (phòng khám Trung Quốc).

TP.HCM xử phạt nhiều bác sĩ ở phòng khám Trung Quốc - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt nhiều bác sĩ của Phòng khám đa khoa Nam Việt (quận 10) - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Ngày 30-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã xử phạt nhiều bác sĩ của Phòng khám đa khoa Nam Việt (địa chỉ phòng khám: 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10). 

Cụ thể, xử phạt bác sĩ Nguyễn Tiến Hồng và bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, chuyên khoa ngoại, mỗi người 2 triệu đồng. Nguyên nhân là do lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ theo mẫu quy định. 

Ngoài ra, các bác sĩ này còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời gian hai tháng.

Bên cạnh đó, Phòng khám đa khoa Nam Việt cũng bị xử phạt 4 triệu đồng vì lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt 16 triệu đồng đối với Công ty TNHH nha khoa Hạnh Phúc (chuyên khoa răng, hàm, mặt, địa chỉ 263 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 4) vì người hành nghề không đăng ký khám chữa bệnh theo quy định; xử phạt Công ty cổ phần dịch vụ ORIDA (chăm sóc da, địa chỉ 72B Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3) 70 triệu vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Công ty này buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa được cấp phép.

Trước đó, ngày 26-3, Thanh tra Sở Y tế tiếp nhận thông tin phản ánh của người bệnh từ đường dây nóng 0989.401.155 với nội dung: “Bệnh nhân đến Phòng khám đa khoa Nam Việt tư vấn phá thai không đau với giá 17 triệu, khi thu tiền thu thêm 7 triệu đồng phí dịch vụ (tổng là 24 triệu đồng) nhưng không nói rõ dịch vụ gì, không có hồ sơ bệnh nhân, không có biên lai thu tiền”.

Sở Y tế đã lập tức kiểm tra đột xuất phòng khám đa khoa này, xác định nội dung phản ánh qua đường dây nóng là đúng sự thật.

Trước đây, Phòng khám đa khoa Nam Việt từng vi phạm các quy định hành nghề và từng bị xử phạt ở mức tước chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động có thời hạn.

Bị "vẽ bệnh, moi tiền" hãy gọi đường dây nóng

Sở Y tế TP.HCM khuyến khích người dân khi phát hiện các cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" hãy liên hệ và thông báo ngay với Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại: 0989.401.155 hoặc qua đường dây nóng: 0967.771.010.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM Thanh tra Sở Y tế TP.HCM 'giải cứu' hai người bệnh bị phòng khám Trung Quốc 'vẽ bệnh, moi tiền'

Đó là Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt. Cả hai từng nhiều lần vi phạm, bị tước chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động có thời hạn nhưng vẫn ‘vẽ bệnh, moi tiền’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên