Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hàng loạt phòng khám ở TP.HCM bị xử phạt vì mắc nhiều sai phạm

15/08/2022 10:47 GMT+7

TTO - Trong đó, nặng nhất là phòng khám đa khoa Hồng Cường (quận 10) bị xử phạt 101 triệu đồng vì tự sửa hồ sơ bệnh án, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh sai phạm vi chuyên môn... Đây không phải lần đầu phòng khám này có hành vi sai phạm.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết đã ban hành quyết định xử phạt 101 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Cường (87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10) do mắc nhiều lỗi sai phạm. 

Cụ thể, phòng khám này không bảo đảm điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và không đeo biển tên.

Bên cạnh đó còn tự sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Với các vi phạm nêu trên, cùng với việc bị phạt tiền, phòng khám này đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cũng tại phòng khám này, Thanh tra Sở Y tế đã xác định những người làm việc tại phòng khám là Trần Thị Tân, Nguyễn Khánh Ly, Bùi Thanh Tú, Trần Quốc Dũng có hành vi chỉ định người bệnh sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh vì vụ lợi. Cả 4 người này đều bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Ngoài phòng khám Hồng Cường, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt nhiều cơ sở khác do cũng có các hành vi sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh như niêm yết không đầy đủ giá, không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh như Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Nam học TP.HCM - VN  (quận 5) bị phạt 16 triệu đồng, Công ty TNHH phòng khám đa khoa Việt Mỹ Sài Gòn (quận Bình Tân) bị phạt 12 triệu đồng, Công ty TNHH Kims Clinic (quận 7) bị phạt 11 triệu đồng, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa quốc tế Golden Heathcare (quận Tân Bình) bị phạt 12 triệu đồng. 

Trước đó, phòng khám Hồng Cường đã nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt. Lần gần nhất là vào tháng 4-2022 cũng với các lỗi như tự ý sửa hồ sơ bệnh án, chỉ định dùng thuốc vì vụ lợi.

Địa chỉ 87-89 Thành Thái (quận 10, TP.HCM) trước đây là điểm hoạt động của phòng khám đa khoa Elizabeth. Năm 2014 phòng khám này bị xử phạt 315 triệu đồng với các sai phạm trong lĩnh vực y tế.

Sau đó, địa chỉ này nhiều lần đổi tên thành phòng khám đa khoa Thành Thái, phòng khám đa khoa Khang Thái. Cả 2 phòng khám tiếp tục hoạt động với những chiêu trò "vẽ bệnh, thu tiền" người bệnh.

Đến khi bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động (có thời hạn), tại địa chỉ cũ phòng khám Khang Thái đã "đổi tên" thành phòng khám đa khoa Hồng Cường để tiếp tục hoạt động.

Một hệ thống phòng khám ở TP.HCM bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 110 triệu đồng Một hệ thống phòng khám ở TP.HCM bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 110 triệu đồng

TTO - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam (đóng tại quận 3) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 110 triệu đồng cùng nhiều mức phạt bổ sung khác do mắc hàng loạt sai phạm trong quá trình khám, chữa bệnh.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận