Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Một hệ thống phòng khám ở TP.HCM bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 110 triệu đồng

11/08/2022 18:51 GMT+7

TTO - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam (đóng tại quận 3) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 110 triệu đồng cùng nhiều mức phạt bổ sung khác do mắc hàng loạt sai phạm trong quá trình khám, chữa bệnh.

Ngày 11-8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam, số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Cụ thể, phòng khám này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu theo quy định.

Phòng khám cũng không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh (trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện).

Với nhiều vi phạm nêu trên, phòng khám này đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt 110 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn 2 tháng.

Cũng tại phòng khám này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt ông Nguyễn Văn Chuẩn 57 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ông Chuẩn bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 4 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt hành chính 4 bác sĩ Nguyễn Đình Huy, Lê Thanh Tịnh, Đạt Thanh Tam, Tôn Nữ Cẩm Tú của phòng khám này vì có hành vi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh hoặc khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Riêng bác sĩ Đạt Thanh Tam bị phạt hơn 35 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 23 tháng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

‘Vẽ bệnh án’ để vụ lợi, phòng khám ở TP.HCM bị xử phạt 80 triệu đồng ‘Vẽ bệnh án’ để vụ lợi, phòng khám ở TP.HCM bị xử phạt 80 triệu đồng

TTO - Phòng khám đa khoa Hồng Cường (quận 10, TP.HCM) vừa bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt 80 triệu đồng về hành vi tự ý sửa hồ sơ bệnh án, chỉ định dùng thuốc vì vụ lợi... Đáng nói, đây không phải lần đầu phòng khám này có hành vi “vẽ tiền" người bệnh.


XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận