19/04/2022 10:45 GMT+7

‘Vẽ bệnh án’ để vụ lợi, phòng khám ở TP.HCM bị xử phạt 80 triệu đồng

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Phòng khám đa khoa Hồng Cường (quận 10, TP.HCM) vừa bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt 80 triệu đồng về hành vi tự ý sửa hồ sơ bệnh án, chỉ định dùng thuốc vì vụ lợi... Đáng nói, đây không phải lần đầu phòng khám này có hành vi “vẽ tiền" người bệnh.

‘Vẽ bệnh án’ để vụ lợi, phòng khám ở TP.HCM bị xử phạt 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hồng Cường (quận 10, TP.HCM) vừa bị Sở Y tế xử phạt 80 triệu đồng - Ảnh: MXH

Ngày 19-4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với phòng khám đa khoa Hồng Cường (87-89 Thành Thái, quận 10) với số tiền 80 triệu đồng.

Phòng khám này vi phạm 3 lỗi, gồm: Chỉ định người bệnh sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài số tiền phải đóng phạt, phòng khám này buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo.

Đây không phải là lần đầu tiên phòng khám này bị xử phạt. Trong năm 2020, Sở Y tế cũng đã có 2 quyết định xử phạt phòng khám đa khoa Hồng Cường với tổng số tiền 132 triệu đồng về nhiều hành vi, trong đó luôn có hành vi chỉ định người bệnh sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, địa chỉ 87-89 Thành Thái (quận 10, TP.HCM) trước đây là điểm hoạt động của phòng khám đa khoa Elizabeth. Năm 2014 phòng khám này bị xử phạt 315 triệu đồng với các sai phạm trong lĩnh vực y tế.

Sau đó, địa chỉ này nhiều lần đổi tên thành phòng khám đa khoa Thành Thái, phòng khám đa khoa Khang Thái, cả 2 phòng khám lại tiếp tục hoạt động với những chiêu trò "vẽ bệnh, thu tiền" người bệnh. Đến khi bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động (có thời hạn), tại địa chỉ cũ phòng khám Khang Thái đã 'đổi tên' thành phòng khám đa khoa Hồng Cường để tiếp tục hoạt động.

Ngoài phòng khám đa khoa Hồng Cường, từ ngày 16-3 đến 12-4, Thanh tra Sở Y tế cũng đã xử phạt 24 cá nhân, cơ sở vi phạm khác với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Các vi phạm đáng chú ý bao gồm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo (đơn vị vi phạm: Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo Thanh Bình, Công ty TNHH Glamer Clinic, bà Mai Thị Cẩm Tú);

Kinh doanh mỹ phẩm không bảo đảm chất lượng, không an toàn cho người sử dụng (đơn vị vi phạm: Công ty CP Dược mỹ phẩm Oribe, Công ty TNHH Mê Đi Ca); Mua, bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược (đơn vị vi phạm: Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Bernard1)...

Tự ý sửa hồ sơ bệnh án, phòng khám tại TP.HCM bị phạt 200 triệu đồng Tự ý sửa hồ sơ bệnh án, phòng khám tại TP.HCM bị phạt 200 triệu đồng

TTO - Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, ngang nhiên sửa hồ sơ bệnh án... Nhiều sai phạm được phát hiện tại phòng khám đa khoa Hà Đô (quận 10) vừa được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thông tin và xử phạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên