29/03/2023 07:17 GMT+7

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM 'giải cứu' hai người bệnh bị phòng khám Trung Quốc 'vẽ bệnh, moi tiền'

Đó là Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt. Cả hai từng nhiều lần vi phạm, bị tước chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động có thời hạn nhưng vẫn ‘vẽ bệnh, moi tiền’.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM giải cứu hai người bệnh bị phòng khám Trung Quốc vẽ bệnh, moi tiền - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt từng nhiều lần bị xử phạt, tước chứng chỉ hành nghề và tước giấy phép hoạt động có thời hạn - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Sáng 29-3, ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết thanh tra sở này vừa "giải cứu" 2 bệnh nhân bị các phòng khám có yếu tố nước ngoài (còn gọi là phòng khám Trung Quốc) "vẽ bệnh, moi tiền". Các bệnh nhân này đều gọi điện cầu cứu qua đường dây nóng: 0989.401.155.

Cụ thể, trường hợp đầu tiên là bệnh nhân nam (20 tuổi), làm thủ thuật cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (80-82 đường Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) với giá 7 triệu đồng. Trong quá trình làm bị phòng khám "vẽ" thêm bệnh khác và yêu cầu đóng thêm 15 triệu đồng.

Trường hợp 2 là bệnh nhân nữ (22 tuổi) đến Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) tư vấn phá thai không đau với giá 17 triệu đồng. 

Tuy nhiên, khi thu tiền bị "kê" thêm 7 triệu đồng (tổng 24 triệu đồng) phí dịch vụ. Khoản chi phí này phòng khám không nói rõ dịch vụ gì, không có hồ sơ bệnh nhân, không có biên lai thu tiền.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định cả 2 trường hợp đều phản ánh đúng sự thật và cùng có dấu hiệu bị phòng khám Trung Quốc "vẽ bệnh, moi tiền". Sau khi "giải cứu" người bệnh, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc với đại diện 2 phòng khám, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đây cả Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt đều từng vi phạm nhiều lần về các quy định hành nghề, từng bị tước chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động có thời hạn. 

Bị "vẽ bệnh, moi tiền" hãy gọi đường dây nóng

Sở Y tế TP.HCM khuyến khích người dân khi phát hiện các cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" hãy liên hệ và thông báo ngay với Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại: 0989.401.155 hoặc qua đường dây nóng: 0967.771.010.

Gần một tháng đường dây nóng Gần một tháng đường dây nóng 'vẽ bệnh, moi tiền', Sở Y tế TP.HCM nhận hàng trăm cuộc gọi

Sau gần một tháng công bố đường dây nóng 0989.401.155, Sở Y tế TP.HCM đã tiếp 112 cuộc gọi, 14 tin nhắn, trong đó có 24 lượt cuộc gọi, tin nhắn phản ánh phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên