TP.HCM xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

31/01/2021 12:17 GMT+7

TTO - Cảng vụ hàng không miền Nam đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách ở khu vực nhà ga từ chiều 30-1 và tiếp tục lấy mẫu toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày tới.

Đó là khẳng định của đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại cuộc họp trực tuyến do UBND TP.HCM vừa tổ chức nhằm tăng cường phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là sau ca dương tính từ Hải Dương vừa được phát hiện tại TP.HCM.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết trước bối cảnh dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc diễn biến phức tạp, đơn vị đã chủ động triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM. Đồng thời kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chống dịch tại cảng hàng không.

Đối với ca bệnh dương tính từ Hải Dương vừa được phát hiện tại TP.HCM, đơn vị đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiến hành rà soát, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần, tổ bay.

"Chúng tôi cũng có các văn bản triển khai cho các đơn vị thuộc ngành hàng không để tăng cường kiểm soát an toàn phòng dịch theo nguyên tắc 5K, đồng thời lập toàn bộ danh sách đối tượng nhân viên ưu tiên được cho lấy mẫu xét nghiệm sớm tại sân bay", đại diện này nói.

Theo đó từ chiều 30-1, đơn vị phối hợp HCDC rà soát, lấy mẫu cho các đối tượng ưu tiên có tiếp xúc gần với khách ở khu vực nhà ga. Trong những ngày tới sẽ tiếp tục lấy mẫu cho toàn bộ nhân viên sân bay theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM.

Đề xuất cho người dân cách ly tập trung trong khách sạn

Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cho biết hiện nay nhiều người dân về từ vùng dịch phải đi cách ly tập trung rất mong muốn được vào cách ly trong các khách sạn như các chuyên gia.

Ông Dũng cho rằng mong muốn này là chính đáng, những người dân này khi về đều được lấy mẫu xét nghiệm, nếu kết quả âm tính đưa vào cách ly tại khách sạn là phù hợp. Vấn đề hiện nay là ngành du lịch cần mở rộng nơi tiếp nhận để phục vụ cho người dân.

"Tôi thấy nhu cầu chính đáng, vấn đề là công tác hậu cần được chuẩn bị nghiêm túc. Do đó tôi đề xuất UBND TP.HCM xem xét", ông Dũng nói.

Mỗi quận huyện TP.HCM phải có tối thiểu 100 giường bệnh tiếp nhận người cách ly Mỗi quận huyện TP.HCM phải có tối thiểu 100 giường bệnh tiếp nhận người cách ly

TTO - Mỗi quận, huyện ở TP.HCM phải quy hoạch sẵn sàng tối thiểu 100 giường để tiếp nhận người cách ly trong thời gian tới, giám đốc HCDC tối 30-1 thông tin.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận