Tag: xét nghiệm covid

EU chưa thể nhất trí việc xét nghiệm du khách Trung Quốc

EU chưa đạt đồng thuận về việc cùng xét nghiệm du khách Trung Quốc sau cuộc họp tối 4-1, dù trước đó có tin họ ‘rất khuyến khích’ việc này.

Nhiều lãnh đạo CDC 'nhúng chàm' Việt Á dù trước đó tuyên bố không nhận đồng nào

TTO - Nhiều lãnh đạo CDC bị bắt do nhận "hoa hồng" kit xét nghiệm Việt Á, nhưng đáng chú ý trước khi bị bắt họ đều tuyên bố "không nhận một đồng nào".

Thiết bị mới cho kết quả xét nghiệm COVID-19 chỉ sau 30 giây

TTO - Các nhà khoa học cho biết tỉ lệ chính xác của thiết bị này lên đến 90% - tương đương độ chính xác của xét nghiệm PCR, và cao hơn các bộ xét nghiệm nhanh.

Chi tiền triệu xét nghiệm nhanh COVID-19 định kỳ, có cần thiết?

TTO - Ngày 18-2, số mắc COVID-19 cả nước lập đỉnh với 42.200 ca mới. Ca nhiễm tăng cao khiến nhu cầu tự test nhanh của người dân tăng lên. Nhiều người đã chi hàng triệu đồng để test nhanh định kỳ cho bản thân và gia đình. Việc này có cần thiết?

Công ty nhập bộ xét nghiệm giá 96.000 - 150.000, bán cho bệnh viện 295.000 - 395.000 nói gì?

TTO - Trong thông cáo gửi báo chí sáng nay, Công ty cổ phần Y tế Đức Minh, đơn vị nhập bộ xét nghiệm COVID-19 giá 96.000 - 150.000 đồng/bộ, bán cho các bệnh viện từ 250.000 - 395.000 đồng/bộ, cho rằng số liệu hải quan cung cấp có nhầm lẫn.

Bộ GTVT lấy ý kiến, xem lại quy định trẻ em dưới 12 tuổi phải xét nghiệm

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về bất cập trong việc xét nghiệm cho trẻ dưới 12 tuổi khi đi máy bay, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có chỉ đạo gửi các cơ quan chuyên môn trực thuộc nghiên cứu, xem xét.

Đà Nẵng nói mua kit xét nghiệm của Việt Á 'đúng quy trình'

TTO - Chiều 20-12, bà Trần Thanh Thủy, giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết đã có báo cáo gởi UBND TP Đà Nẵng liên quan đến việc mua vật tư kit xét nghiệm COVID-19 liên quan đến Công ty cổ phần Việt Á.

Người làm việc cho cơ quan nhà nước ở Sóc Trăng phải xét nghiệm 3 ngày một lần

TTO - Để tránh lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động cơ quan, Sóc Trăng sẽ xét nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, bắt đầu từ 8-11.

Xin việc thời 'bình thường mới': 'Thẻ xanh' đi trước, kinh nghiệm tính sau

TTO - Hầu hết công ty mà chúng tôi thử xin việc đều đang thật sự cần người, thậm chí cần nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi, cũng có những khó khăn khiến một số công ty và người lao động chưa thể bắt tay nhau...

Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới lấy mẫu xét nghiệm Covid

"Cứ tưởng ăn đào tiên rồi sẽ trường sinh bất lão thì không sao", một người dùng hài hước bình luận khi xem video.