Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Người làm việc cho cơ quan nhà nước ở Sóc Trăng phải xét nghiệm 3 ngày một lần

06/11/2021 19:39 GMT+7

TTO - Để tránh lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động cơ quan, Sóc Trăng sẽ xét nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, bắt đầu từ 8-11.

Người làm việc cho cơ quan nhà nước ở Sóc Trăng phải xét nghiệm 3 ngày một lần - Ảnh 1.

Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên ở miền Tây tiêm vắc xin cho học sinh cấp 3 - Ảnh: KHẮC TÂM

Chiều tối 6-11, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - đã ký công văn về việc tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị trên địa bàn, chủ tịch tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, mặt trận, hội, đoàn thể, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức xét nghiệm SARS-Cov-2 bằng test nhanh kháng nguyên đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc thuộc thẩm quyền quản lý để chủ động tầm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện hai tuần, bắt đầu từ ngày 8-11. Số lần xét nghiệm 3 ngày/lần.

Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo chưa tổ chức dạy học trực tiếp thì chưa thực hiện xét nghiệm đợt này. Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xét nghiệm đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh tổ chức xét nghiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cấp tỉnh; đồng thời khẩn trương phân bổ test nhanh cho các cơ quan, đơn vị, địa phương để tổ chức xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức xét nghiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cấp huyện, cấp xã và thực hiện quy trình xét nghiệm, xử lý ca nhiễm (nếu có) theo quy định.

Diễn biến dịch bệnh tại Sóc Trăng trong những ngày qua vẫn đang phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng cao. Có ngày địa phương này ghi nhận 121 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.

Tin COVID-19 chiều 6-11: Thêm 7.491 ca nhiễm mới tại 55 tỉnh thành, Đồng Nai cao hơn TP.HCM Tin COVID-19 chiều 6-11: Thêm 7.491 ca nhiễm mới tại 55 tỉnh thành, Đồng Nai cao hơn TP.HCM

TTO - Trong 24 giờ qua, tại 55 tỉnh, thành ghi nhận 7.491 ca nhiễm mới, trong đó TP.HCM 986 ca. Trong ngày 6-11, có thêm 1.754 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 839.101 ca.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận